- NIKON D5000 (-- ยกกล่อง อดีตประกัน 0 --) เลนส์ NIKON 18-55 VR + กระเป๋าใส่กล้องใบใหญ่ จอ LCD กางออกได้ ถ่าย VDO ได้

หน้าแรก » กล้อง และ อุปกรณ์ถ่ายภาพ » กล้องดิจิตอล

- NIKON D5000 (-- ยกกล่อง อดีตประกัน 0 --) เลนส์ NIKON 18-55 VR + กระเป๋าใส่กล้องใบใหญ่ จอ LCD กางออกได้ ถ่าย VDO ได้
ขายกล้อง NIKON D 5000 กล้องขนาด 12.3 ล้านพิกเซล โดดเด่นด้วยกล้องรุ่นนี้ จอ LCD กางหมุน บิดขึ้นลงได้ ในขณะที่กล้องทั่วไปทำไม่ได้ แถมยังสามารถถ่าย VDO หรือภาพเคลื่อน ไหวได้ ระดับ HD ความละเอียดสูงคมชัดมาก ปรับการใช้งานแบบ แมลนวล หรือออโต้โปรแกรมก็ทำได้ง่ายมาก กล้องสภาพสวย มาพร้อมเลนส์ NIKON AF-S 15-55 VR (มีระบบกันภาพ สั่นไหวที่ตัวเลนส์) รายละเอียดของกล้อง NIKON D 5000 ดังนี้ Nikon D5000 ใช้

เซ็นเซอร์รับภาพฟอร์แมท DX แบบ CMOS ขนาด 23.6 X 15.8 มม. ให้ความละเอียดสูงถึง 12.3 ล้านพิกเซล โดยมีความโดดเด่นคือ สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ด้วยคุณภาพระดับ High Definition เช่นเดียวกับรุ่น D90 มีขนาดไฟล์ 1280 x 720 พิกเซลที่ความเร็ว 24 เฟรมต่อวินาที และปรับลดคุณภาพของไฟล์ได้อีก 2 ระดับ คือ 640 x 424 และ 320 x 216 พิกเซลที่ความเร็ว 24 เฟรมต่อวินาทีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ อีกหนึ่งความโดดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือ จอมอนิเตอร์

ขนาด 2.7 นิ้ว ความละเอียด 230,000พิกเซล ที่สามารถปรับหมุนและพับขึ้นลงได้ 180 องศา ซึ่งนับเป็นกล้องดิจิตอล SLR ตัวแรกของนิคอน ที่สามารถปรับหมุนจอมอนิเตอร์ได้ ช่วยให้ถ่ายภาพในมุมต่ำ มุมสูง หรือมุมที่มองตามปกติได้ลำบาก และแสดงภาพแบบ Live View ได้เช่นเดียวกับรุ่น D90 โดยเลือกโหมดโฟกัสภาพได้แบบ Contrast-detect AF, แบบ Face Detection และโฟกัสติดตามวัตถุที่มีการเคลื่อนที่ รวมทั้งเลือกพื้นที่โฟกัสได้แบบธรรมดา และแบบมุม

กว้าง Nikon D5000 ใช้เซ็นเซอร์โฟกัสแบบ Multi-CAM 1000 มีจุดโฟกัส 11 จุด แบบเดียวกับ D90 ครอบคลุมภาพทั้งแนวตั้งและแนวนอน ทำให้การโฟกัสรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องใช้งานร่วมกับเลนส์ที่มีมอเตอร์โฟกัสในตัว อย่างเช่นเลนส์ AF-S หรือ AF-I เพราะตัวบอดี้ของ D5000 ไม่มีมอเตอร์หมุนปรับโฟกัสเช่นเดียวกับรุ่น D60 นั่นเอง ส่วนเลนส์ Type G หรือ D รองรับการใช้งานทุกฟังก์ชั่น ยกเว้นออโต้โฟกัส, เลนส์ AF รุ่นอื่นๆ รองรับการใช้งานทุกฟังก์ชั่น

ยกเว้นระบบวัดแสง 3D color matrix II และออโต้โฟกัส, เลนส์ไม่มี CPUต้องใช้โหมดบันทึกภาพแบบ M และใช้ระบบวัดแสงไม่ได้ โหมดถ่ายภาพของ Nikon D5000 มีให้เลือกใช้งานได้ครบครันทั้งแบบออโต้ โปรแกรมสำเร็จรูป Scene Mode และโหมดถ่ายภาพในกลุ่มของ Advance Zone อาทิ โหมดโปรแกรม (P), โหมดออโต้รูรับแสง (S), โหมดออโต้ความเร็วชัตเตอร์ (A) และโหมดแมนนวล (M) โดย Scene Mode นั้นมีให้เลือกใช้งานกว่า 19 แบบ พร้อมทั้งฟังก์ชั่น D-

Lighting ที่ช่วยแก้ไขส่วนมืดของภาพให้คงรายละเอียดอยู่อย่างครบถ้วน โดยฟังก์ชั่นนี้จะทำการเฉลี่ยค่าแสงในโทนมืดและโทนสว่างของภาพให้อย่างสมดุลย์ และยังคงรายละเอียดในส่วนสว่างและส่วนมืดอย่างครบถ้วน ช่วยให้ภาพที่ออกมามีการไล่โทนที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งกล้องสามารถคำนวณส่วนสว่างและส่วนมืดของภาพโดยอัตโนมัติ แม้จะถ่ายภาพในสภาพแสงที่ยุ่งยากก็ตาม ซึ่งฟังก์ชั่น D-Lighting นี้เลือกการทำงานได้หลายขั้นตั้งแต่ Extra High, High, Normal,

Low, Auto หรือปิดการใช้งาน สำหรับภาพบางกรณีที่ต้องการคอนทราสท์ของภาพสูง Nikon D5000 ปรับรูปแบบของภาพ หรือ Picture Control ได้ 6 แบบคือ Standard, Neutral, Vivid, monochrome, Portrait และ Landscape แต่ละแบบสามารถปรับเพิ่มหรือลดความเข้มของโทนภาพ ได้ +/- 2 ระดับ และเพิ่มหรือลดความคมชัด คอนทราสท์ ความสว่างของภาพ สีสันของภาพ ความเข้มของสี และโทนภาพได้ รวมทั้งปรับตั้งด้วยตนเอง (Custom) ได้อีก 1 แบบ ความไวแสงปรับได้กว้างตั้งแต่ ISO200-3200 และสามารถปรับขยายได้เป็น ISO100 ถึง ISO6400 ช่วยให้

บันทึกภาพในสภาพแสงน้อยได้เป็นอย่างดี การทำงานของกล้องมีความรวดเร็วขึ้นจากประสิทธิภาพของหน่วยประมวล EXPEED และมี noise ต่ำถึงแม้จะถ่ายภาพที่ความไวแสงสูงก็ตาม การถ่ายภาพต่อเนื่องทำได้รวดเร็วขึ้น โดยถ่ายได้ด้วยความเร็ว 4 ภาพต่อวินาที ต่อเนื่องสูงถึง 100 ภาพ (คุณภาพ JPEG Normal) ระบบวัดแสงของ Nikon D5000 เป็นแบบผ่านเลนส์ระบบ 3D Color Matrix II ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสงแบบ 420-pixel RGB sensor เลือกระบบวัดแสงได้

แบบทั่วทั้งภาพ แบบเฉลี่ยกลางภาพ และแบบเฉพาะจุด ซึ่งมีพื้นที่วัดแสง 2.5% และสัมพันธ์กับจุดโฟกัสที่ใช้ด้วย ทางด้านไวท์บาลานซ์เลือกปรับใช้งานได้แบบออโต้ และเลือกตั้งให้เหมาะตามสภาพแสง โดยเลือกได้ 6 แบบ คือ Direct sunlight, Cloudy, Fluorescent, Incandescent, Flash, Shade และปรับแบบ Preset เพื่อกำหนดค่าไวท์บาลานซ์ตามสภาพแสงในขณะนั้น รวมทั้งสามารถถ่ายภาพคร่อมไวท์บาลานซ์ได้แตกต่างกัน 3 รูปแบบด้วย เนื่องจาก Nikon D5000 ไม่มี

จอ LCD สำหรับแสดงผลที่ตัวกล้อง จึงต้องใช้การแสดงผลการทำงานที่จอมอนิเตอร์แบบเดียวกับ D60 และเลือกการปรับตั้งเมนูการทำงานต่างๆ ด้วยปุ่มปรับ 4 ทิศทาง ซึ่งการแสดงผลที่จอมอนิเตอร์ สามารถเลือกได้ 2 แบบ การปรับตั้งเมนูการทำงานต่างๆ ทำได้โดยการกดปุ่ม “ i ” ที่ด้านข้างจอมอนิเตอร์ และใช้ปุ่มปรับ 4 ทิศทางเพื่อเลือกเมนูที่ต้องการ นอกจากการตั้งค่าเพื่อถ่ายภาพแล้ว ถ้าหากว่าภาพที่ถ่ายออกมานั้นยังไม่สมบูรณ์ ผู้ใช้ก็สามารถปรับแก้ไขค่าที่ตั้งไว้

เพื่อถ่ายใหม่ได้ โดยกล้องจะแสดงให้เห็นภาพของค่าที่ต้องการแก้ไข เพื่อช่วยให้ปรับแก้ได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วขึ้นด้วย Nikon D5000 มีแฟลชขนาดเล็กในตัวแบบป๊อบอัพ ไกด์นัมเบอร์ 12 ที่ ISO 100 ซึ่งทำงานอัตโนมัติถ้าหากว่าแสงไม่พอเมื่อถ่ายภาพในโหมดออโต้และ Scene Mode แต่ผู้ใช้สามารถเปิดหรือเปิดการมใช้งานได้ด้วยปุ่มควบคุมด้านข้างหัวกระโหลกกล้อง และแฟลชป๊อบอัพไม่สามารถใช้ควบคุมการทำงานแฟลชภายนอกในระบบ wireless เหมือนกับ D90


 


ราคา: 11,500ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: 0856494353อีเมล์: 
โทรศัพย์: 0856494353IP Address: 124.122.70.59ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]