พระพุทธไตรรัตนะมหาจัตตุดมนพรัตน์ศรีสัมฤทธิ์ พระกลางลาน วัดสะแก อยุธยา ปี 06

หน้าแรก » พระเครื่อง » พระเครื่อง / วัตถุมงคล

พระพุทธไตรรัตนะมหาจัตตุดมนพรัตน์ศรีสัมฤทธิ์ พระกลางลาน วัดสะแก อยุธยา ปี 06
พระในตำนาน วัดสะแก อยุธยา สองสุดยอดเกจิใด้สร้างขึ้นด้วยพุทธคุณ

มีอยู่คราวหนึ่ง ทางวัดสะแกประสงค์จะสร้างพระโดยการทำพิธีกันที่กลางลานวัด โดยมี หลวงปู่สี พินทสุวัณโณ เป็นประธานในการทำพิธีพุทธาภิเษกพร้อมด้วยคณาจารย์อีกหลายท่าน อาทิ หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ เป็นต้น หลวงปู่สี ท่านเป็นคณาจารย์ซึ่งมีพลังจิตสูง แต่ในการศึกษาเบื้องแรกของท่านจะทำไปในลักษณะของทางพราหมณ์ เนื่องจากการร่ำเรียนของท่าน ท่านคิดว่าพรหม นั้นน่าจะเป็นอมตะสูงสุด
หลวงพ่อดู่ท่านเล่าว่า "เราก็มาคำนึงว่าของที่ออกไปให้ญาติโยมบูชานี้ต้องให้ดีจริง มิเช่นนั้นจะมีผลเสียกับวัดสะแก"
คือเจตนาของท่านเพื่อรักษาศักดิ์ศรีของวัดสะแกในฐานะที่หลวงพ่ออาศัยอยู่ที่ วัดสะแกด้วย ดังนั้นท่านจึงคิดวิธีที่จะช่วยเหลือพิธีครั้งนี้ ท่านเล่าว่า "ฉันก็ตั้งจิตอธิษฐานให้สายไฟที่ออกไปจากกุฎินี้เป็นสายสิญจน์ เพราะสมัยก่อนกุฎิของฉันเป็นศูนย์รวมจ่ายไฟออกไปยังที่ต่างๆในวัด"
เมื่อพิธีพุทธาภิเษกผ่านไปอีกวันหนึ่ง หลวงปู่สีเดินมาที่หน้ากุฎิหลวงพ่อดู่ แล้วท่านพูดขึ้นว่า "ยวง ไปถามหลวงปู่ทวดทีว่า ใครเอาอะไรไปครอบให้พระของข้า" (ยวงมีศักดิ์เป็นหลานของหลวงพ่อดู่)

หลวงพ่อจึงยกมือขึ้นไหว้หลวงปู่สีแล้วกล่าวขึ้นว่า "หลวงพี่ครับ ผมเองเป็นคนเอาวิมานแก้วพระพุทธเจ้าไปครอบให้" พระพุทธไตรรัตนะมหาจัตตุดมนพรัตน์ศรีสัมฤทธิ์ (พระกลางลาน) ปี 2506 จำนวนการสร้าง ประมาณ 500 องค์ โดยได้นายช่างเกษม มงคลเจริญ เป็นผู้แกะแม่พิมพ์ถวาย เป็นแบบพิมพ์มารวิชัย แบบสุโขทัย หน้าตัก 1นิ้ว เนื้อโลหะผสม (ในส่วนของตัวมวลสารเท่าที่ทราบ หลวงปู่ศรี(สีห์) ท่านได้จารแผ่นชนวนบรรจุอักขระยันต์จำนวนมาก ตะกรุดและแผ่นยันต์เก่าของอาจารย์เฮง ไพรยวัลย์ พระบูชาเก่าแก่ที่แตกหักชำรุดเสียหายจำนวนมาก ตลอดจนทองคำ เงิน ทองเหลือง ฯลฯ ตามแต่ที่ลูกศิษย์ลูกหาที่ศรัทธาจะนำมาร่วมในพิธี มาเทหล่อคละเคล้าเป็นเนื้อเดียวกัน) เททองหล่อแบบโบราณ กลางลาน วัดสะแก เมื่อเทหล่อเรียบร้อยแล้ว จึงนำมาแต่งองค์พระอีกทอดหนึ่ง...รุ่นนี้ เป็นพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ หลวงปู่ศรี(สีห์)เป็นประธานในพิธี...อธิฐานจิต โดย หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ หลวงปู่ใหญ่ วัดสะแก และ หลวงปู่ดู่...โดยหลวงปู่ดู่ ท่านได้ ตั้งจิตอธิษฐานอัญเชิญวิมานแก้วพระพุทธเจ้ามาครอบให้ด้วย โดยท่านได้อธิษฐานให้สายไฟที่ออกจากกุฏิท่านเป็นสายสิญจน์ (สมัยก่อนกุฏิของหลวงปู่นั้นเป็นศูนย์รวมสายไฟกระจายไปตามที่ต่างๆ)...หลังจากเสร็จพิธีอธิฐานจิตแล้ว หลวงปู่ศรี(สีห์) ท่านได้นำพระชุดนี้เข้าไปเก็บในกุฏิและอธิฐานจิตต่ออีก 1 พรรษา แล้วจึงนำออกให้บูชา..เมื่อพิธีผ่านไปวันหนึ่ง หลวงปู่ศรี(สีห์) ท่านเดินมา ที่หน้ากุฏิของหลวงปู่ดู่ แล้วพูดขึ้นว่า "ยวง" ไปถามหลวงปู่ทวด ที ( หลวงปู่ศรี(สีห์) ท่านเรียก หลวงปู่ดู่ ว่า หลวงปู่ทวด ) ว่าใครเอาอะไรไปครอบให้พระข้า" (ยวง คนนี้มีศักดิ์เป็นหลานของหลวงปู่ดู่) หลวงปู่ดู่ ยกมือขึ้นไหว้ หลวงปู่ศรี(สีห์) แล้วตอบว่า "หลวงพี่ครับ ผมเอง เป็นคนเอาวิมานแก้วพระพุทธเจ้าไปครอบให้"..พระพุทธ รุ่นกลางลาน องค์นี้ ได้ครบทั้งหลวงปู่ศรี(สีห์) และหลวงปู่ดู่ พระเกจิอาจารย์แห่งวัดสะแกทั้งสองท่าน..

ลิงค์ครับ http://www.web-pra.com/Shop/purimsiam-amulet/Show/763309


   
 


ราคา: 65,000ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: ปุริมสยามอีเมล์: 
โทรศัพย์: 080-4991027IP Address: 171.97.4.52

คำค้น:  รูปหล่อรุ่นกลางลาน ปี่06 | หลวงปู่สี วัดสะแก พระกลางลาน | พระกลางลาน | พระกลางลาน ปี 2506 | พระกลางลานหลวงปู่สี วัดสะแก | purimsiam | พระกลางลานหลวงปู่สีวัดสะแก | พระกลางลาน วัดสะแก |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]