@@@@ เเหรียญหลวงปู่ยิ้ม หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี 2497 สภาพสวยมาก หายาก รับประกันความแท้100 % พร้อมบัตรรับรอง @@@@

หน้าแรก » พระเครื่อง » พระเครื่อง / วัตถุมงคล

@@@@ เเหรียญหลวงปู่ยิ้ม หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี 2497 สภาพสวยมาก หายาก รับประกันความแท้100 % พร้อมบัตรรับรอง @@@@
@@@@ เเหรียญ หลวงปู่ยิ้ม หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี 2497 สภาพสวยมาก หายาก รับประกันความแท้100 % พร้อมบัตรรับรอง @@@@

เหรียญเสมาหลวงปู่ยิ้ม - หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี หลวงปู่เหรียญท่านได้สร้างออกมาแจกให้ผู้ที่มาร่วมทำบุญในคราวสร้างโบสถ์วัดหนองบัว เมื่อปี พ.ศ. 2497 เป็นเหรียญรูปเสมา เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ด้านหน้าจะเป็นรูปหลวงปู่ยิ้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว ด้านหลังเป็นรูปหลวงปู่เหรียญ ซึ่งเหรียญนี้เป็นเหรียญรุ่นแรก และรุ่นเดียวที่หลวงปู่เหรียญท่านสร้างเอาไว้ เหรียญนี้สภาพสวยสมบูรณ์มาก ห่วงเชื่อมเดิมยังอยู่ กะไหล่ทองเดิม ๆ เต็มทั้งเหรียญ รับประกันว่าเป็นเหรียญแท้แน่นอน

ประวัติโดยย่อของหลวงพ่อยิ้ม (จนฺทโชติ)

หลวงพ่อยิ้ม (จนฺทโชติ) เกิดที่ ตำบลวังด้วง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี อุปสมบทที่วัดทุ่งสมอ อำเภอ พนมทวน ได้ศึกษาเล่าเรียนในทางพระพุทธศาสนา และในทางไสยศาสตร์จากพระอาจารย์สำนักวัดต่างๆ ติดต่อตลอดมา ในที่สุดได้มาศึกษาเล่าเรียนอยู่กับหลวงพ่อกลิ่นเจ้าอาวาสวัดหนองบัว ซึ่งเป็นพระอาจารย์องค์สุดท้ายที่พระคุณท่านได้ศึกษาเล่าเรียนวิชา ในทางไสยศาสตร์จนสำเร็จเชี่ยวชาญ ต่อมาหลวงพ่อกลิ่นได้ถึงแก่มรณะภาพ หลวงพ่อยิ้มจึงได้เป็นเจ้าอาวาสวัดหนองบัว แทนหลวงพ่อกลิ่น ต่อมาหลวงพ่อยิ้มก็ได้พยายามปลุกเศกทำ พระผง ลูกอม ตระกรุดเชือกคาดเอว ตะกรุดคาดเอว ขี้ผึ้งสีปาก ฯลฯ เพื่อแจกจ่ายให้แก่พวกสานุศิษย์ และผู้ที่เคารพนับถือในพระคุณท่าน เพื่อให้นำไปไว้ใช้ในการคุ้มครองป้องกันตัวในทางคงกระพันชาตรี และในทางเสน่ห์มหานิยมฯลฯ เมื่อสานุศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือในพระคุณท่านได้นำไปใช้ได้ผลเห็นความศักดิ์สิทธิ์โดยประจักษ์ ต่างก็ยกย่องสรรเสริญเป่าข่าวเล่าลือว่าพระคุณท่านเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในทางเวทย์มนต์วิทยาคมของขลังต่างๆ จนเป็นที่เลื่องลือไปทั่วลุ่มลำแม่น้ำแม่กลองและจังหวัดใกล้เคียง และได้มีพระภิกษุสงฆ์และคฤหัสถ์ ได้นำพากันมาขอพระผงและเครื่องรางต่างๆบ้างก็มาขอเป็นสานุศิษย์ เพื่อขอเล่าเรียนวิชาเป็นจำนวนมาก และมีเป็นเนืองนิตย์บางครั้งพระคุณท่านไม่มีเวลาได้พักผ่อนเนื่องจากทนการรบกวนไม่ไหวพระคุณท่านจึงต้องหลบหนีไปจำวัดตามโคนต้นไม้นอกวัดก็มีบ้าง และนอกจากพระภิกษุสงฆ์และคฤหัสถ์ดังกล่าวไปหาพระคุณท่านแล้ว ยังปรากฏว่าได้เคยมีเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ไปหาและขอของดีจากพระคุณท่านก็มีมากด้วยกัน อาทิ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรฯก็ได้เคยเสด็จไปหาพระคุณท่าน ๒ ครั้ง และได้เคยขอมีดหมอไปจากพระคุณท่าน ๑ เล่ม สำหรับมีดหมอเล่มที่ขอไปนั้นลอยน้ำได้ด้วย ในขณะที่หลวงพ่อยิ้ม (จนฺทโชติ) ยังเป็นพระอาจารย์และเจ้าอาวาสวัดหนองบัวอยู่ในขณะนั้น พระคุณท่านได้เป็นพระอุปัชฌาย์ ให้อุปสมบท หลวงพ่อเหรียญ ณ วัดหนองบัวนี้ ปัจจุบันหลวงพ่อเหรียญได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็น “พระโศภนสมาจารย์”และเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองบัวอยู่ในขณะนี้ ท่านเจ้าคุณโศภนสมาจารย์ ได้เป็นลูกศิษย์ก้นกุฏิของพระคุณท่านได้ ๑๕ พรรษา พระคุณท่านจึงได้มรณะภาพ ในระหว่างที่ท่านเจ้าคุณโศภนสมาจารย์ได้เป็นพระศิษย์ก้นกุฏิอยู่นั้นพระคุณท่านก็ได้ถ่ายทอดสั่งสอนวิทยาคม ในทางไสยศาสตร์ ให้แก่ท่านเจ้าคุณโศภนสมาจารกระทำเครื่องรางปลุกเศกแทนพระคุณท่านก็มีบ้าง จนกระทั้งท่านเจ้าคุณโศภนสมาจาร มีความชำนาญเชี่ยวชาญ ในทางนี้เป็นอย่างดี ต่อมาเมื่อพระคุณท่านได้ถึงแก่มรณะภาพไปแล้ว ตำหรับตำราต่างๆของพระคุณท่านก็เป็นมรดกตกทอดแก่ ท่านเจ้าคุณโศภนสมาจาร

การทำพระผงและของขลังเครื่องรางของท่านเจ้าคุณโศภนสมาจาร(หลวงพ่อวัดหนองบัว องค์ปัจจุบัน)

นับแต่หลวงพ่อยิ้ม (หลวงพ่อวัดหนองบัวองค์ก่อน) ได้ถึงแก่มรณะภาพไปแล้ว ท่านเจ้าคุณโศภนสมาจาร (หลวงพ่อวัดหนองบัวองค์ปัจจุบัน) ก็ได้เป็นเจ้าอาวาสศรีอุปลาราม (วัดหนองบัว) และได้รับมรดกตำหรับตำราต่าง ๆ ของหลวงพ่อยิ้มไว้ได้ทั้งหมด ต่อจากนั้นเป็นต้นมา ท่านเจ้าคุณโศภน-สมาจารก็ได้ทำพระผง และของขลังเครื่องรางต่างๆตามตำหรับเก่าของหลวงพ่อยิ้ม เพื่อแจกจ่ายให้แก่สานุศิษย์และ ผู้ที่เลื่อมใสเชื่อมั่นที่ได้ไปขอจากท่านติดต่อตลอดมา จนถึงปัจจุบันนี้ และเนื่องจากได้มีผู้เลื่อมใสเชื่อมั่น และไปขอพระผงเครื่องรางของขลังเพิ่มทวีมากขึ้น พระผงและเครื่องรางของขลังบางอย่างได้หมดขาดมือไป ไม่มีแจกจ่ายแก่ผู้ที่ไปขอจากท่านพวกศานุศิษย์ และผู้ที่เคารพนับถือท่านเป็นจำนวนมาก ได้นมัสการกราบเรียนขอร้องให้ท่านทำพระผงขึ้นอีก เพื่อแจกจ่ายแก่พวกศานุศิษย์และผู้ที่เลื่อมใสเคารพนับถือท่าน เมื่อท่านเจ้าคุณได้โศภนสมาจารได้รับการขอร้องดังกล่าว ท่านก็รู้สึกเห็นใจแก่พวกศานุศิษย์และผู้ที่มาขอร้องต่อท่าน และอีกประการหนึ่ง ท่านเห็นว่าท่านก็มีอายุย่างเข้าสู่วัยชรามากแล้วปัจจุบันท่านมีอายุได้ ๗๘ ปี ต่อไปพระผงและของขลังเครื่องรางอันศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าว จะแสวงหาได้ยากท่านจึงได้ตกลงใจที่จะจัดทำพระผงขึ้น เพื่อแจกจ่ายแก่พวกศานุศิษย์และผู้ที่เลื่อมใส ท่านจึงได้เริ่มพยายามเสาะแสวงหาสิ่งอุปกรณ์ในการทำพระผงกว่าจะหาได้ครบตามตำหรับต้องเสียเวลาถึง ๓ ปี เมื่อท่านได้รวบรวมเครื่องอุปกรณ์ ในการทำพระผงได้ครบบริบูรณ์แล้ว ท่านจึงได้เริ่มทำพระผงและของขลังเครื่องรางดังกล่าวขึ้น มีปริมาณมากพอสมควรแล้วท่านได้ทำการปลุกเสกในทางเวทวิทยาคม ตามที่ท่านได้เล่าเรียนมา และนอกจากท่านได้ทำการปลุกเสกของท่านเองแล้ว ท่านยังได้นิมนต์พระอา-จารย์ผู้ที่เชี่ยวชาญในทางเวทวิทยาคม มาจากสำนักวัดต่างๆอีก ๑๐๘ รูป มาทำพิธีปลุกเสกและสวดพุทธาภิเศก ณ วัดศรีอุปลาราม (วัดหนองบัว) เมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๙๗ เริ่มทำพิธีแต่เวลา ๑๗.๐๐ น.
จนถึงเวลา ๐๓.๐๐ น. ของวันที่ ๑๔ มีนาคมพ.ศ. ๒๔๙๗ จึงเสร็จพิธี


   


ราคา: พิเศษโทรสอบถามต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: watอีเมล์: 
โทรศัพย์: 081-306-8434IP Address: 101.108.55.170

คำค้น:  หลวงปู่เหรียนวัดหนองบัว | ลูกอมหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว | วัดหนองบัว กาญจนบุรี | รูปขาวดำหลวงปู่ยิ้มหลวงปู่เหรัยญ2497 | เหริยญเสมา ลป ยิ้ม ลป เหรียญ วัดหนองบัว | หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว | เหรียญหลวงปู่ยิ้ม | วิธีดูเหรียญหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว | หลวงพ่อเหรียนยิ้ม | เหนรัยญหลวงดำ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]