เหรียญหลวงปู่ศุข รุ่นสร้างศาลหลักเมืองชัยนาทปี ๒๕๒๑

หน้าแรก » พระเครื่อง » พระเครื่อง / วัตถุมงคล

เหรียญหลวงปู่ศุข รุ่นสร้างศาลหลักเมืองชัยนาทปี ๒๕๒๑
เหรียญหลักเมืองชัยนาท ชาวเมืองชัยนาทต่างก็นิยมใช้ เพราะ พิธีดี
หรียญทองคำ มีเพียง 400 เหรียญเท่านั้น ใครมีใครก็หวง อ่านดูประวัติการสร้างแล้วจะรู้ว่าทำไมพระรุ่นนี้มีประสบการณ์ มาเยอะ เรื่องอุบัติเหตุได้รับความคุ้มครองจากหลวงปู่ศุข ขนาดไหน ก็ลองคิดดูว่า เจ้าของเหรียญเห็นพระภิกษุชรามาช่วยอุ้ม ตอนที่เกิดอุบัติเหตุรถชน ส่วนตอนทำพิธี หลวงปู่โต๊ะกล่าวว่า ท่านเจ้าของเหรียญก็มาด้วย (หลวงปู่ศุข)
หลวงปู่โต๊ะ กล่าว ว่า ท่านเจ้าของเหรียญ ก็มา เป็นที่น่าแปลกว่า หลวงปู่โต๊ะ เห็นหลวงปู่ศุข สองครั้ง คือ ครั้งแรก เหรียญหลวงปู่ศุข พ.ศ. 2519 และครั้งที่ 2 ก็เหรียญ หลักเมืองปี 2521 อาจจะเป็นไปได้ว่า หลวงปู่โต๊ะท่านมีอภิญญาสูงจริงๆ ท่านจึงเห็นหลวงปู่ศุข ได้ ที่สำคัญ ในพิธี พ.ศ. 2535 เหรียญหลวงปู่ศุข ครึ่งองค์ โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ขณะที่อาจารย์ทองสุข บุญธรรม กำลังบวงสรวง พระลูกวัด ที่นิมนต์ตามหลวงพ่อ เกจิอาจารย์ รูปหนึ่ง อยู่ดีๆ ก็หลังโก่ง เดิน เหมือนคนแก่ และอาจารย์ พวงเพ็ญ ก็เห็น หลวงปู่ศุข จนอาจารย์ ร้องไห้สลบไปชั่วขณะหนึ่ง เป็นไปได้ว่า ถ้าบวงสรวง หลวงปู่ศุข อย่างถูกต้องพิธีการ แล้วหลวงปู่ศุขจะมาทำพิธีให้ด้วย แน่ๆ ขนาดท่านมรณะภาพตั้งแต่ พ.ศ. 2466 ท่านยังห่วงลูกหลานชาวชัยนาทอย่างยิ่ง
จาก บล๊อก ของ ศักดิ์สิทธิ์ (ลิ่ว)

สมัยผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นายพัฒนะ สุวรรณพาณิชย์ ได้ดำเนินการสร้างศาลหลักเมืองจังหวัดชัยนาท แต่ขาดงบประมาณในการดำเนินงาน ที่ประชุมได้ปรึกษาหารือและตกลงที่จะสร้างเหรียญที่ระลึกหลักเมืองขึ้นและได้ดำเนินกิจการอื่นๆไปพร้อมกัน และคณะกรรมการออกแบบและจัดสร้าง มีมติให้จัดทำเหรีญที่ระลึกรูปเสมาควำ่ ด้านหน้ามีรูปหลวงปู่ศุขยืนถือไม้เท้า มีอักษรจาลึกว่า "พระครูวิมลคุณากร (ศุข) วัดปากคลองมะขามเฒ่า" ด้านหลังมีรูปองค์ยันต์พระอยู่ด้านบน ใต้ลงมามีอักษรจารึกว่า "ที่ระลึกในงานสร้างศาลหลักเมืองชัยนาท 2521"
พุทธาภิเษก

วันอาทิตย์ที่ ๙ เมษายน ๒๕๒๑ เป็นที่น่าเสียดาย ที่ไม่ได้นิมนต์ หลวงพ่อกวย ชุตินธฺโร ด้วยซึ่งปกตินิมนต์ท่านมาด้วยเสมอ

วันอาทิตย์ที่ ๙ เมษายน 2521

สถานที่ทำพิธีพุทธาภิเษก วัดพระบรมธาตุ อำเภอเมือง จ.ชัยนาท

รายชื่อพระคณาจารย์ที่มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก มีดังนี้ครับ

1.สมเด็จพระญาณสังวร วัดบวรนิเวศน์ (ยังไม่ได้เป็นสมเด็จพระสังฆราช) แต่ท่านเก่งทีเดียว ท่านไปศึกษา วิชากับหลวงปู่ฝั้นอาจาโร หลวงปู่แหวน เพิ่มเติมด้วย
2.พระสังวรวิมลเถร (หลวงปู่โต๊ะ) วัดประดู่ฉิมพลี พระเครื่องของท่านที่โด่งดัง ก็คือพระปิดตาต่างๆ หลายๆพิมพ์
3.พระครู สุจิตตานุรักษ์ (หลวงพ่อจวน ) วัดหนองสุ่ม สิงห์บุรี ท่านเป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับ หลวงพ่อกวย ชุตินธฺโร
4.พระราชอุทัยกวี วัดมณีสถิตกปิฏฐาราม พระเกจิชื่อดัง ของ จ.อุทัยธานี
5.พระครูสมุทรธรรมสุนทร (หลวงพ่อสุด) วัดกาหลง ท่านดังท่านเก่งขนาดไหน ก็ต้องถาม ตี๋ใหญ่ดูละครับ ท่านอยู่จ.สมุทรสงคราม ศพท่านเผาไม่ไหม้ ครับ
6.พระครูประสาทวรคุณ (หลวงพ่อพริ้ง) วัดโบสถ์โก่งธนู เกจิชื่อดังแห่งเมืองลพบุรี
7.พระราชสังวรญาณ (หลวงพ่อสนิท) แห่งวัดศีลขันธาราม จ.อ่างทอง
8.หลวงพ่อ หน่าย วัดบ้านแจ้ง แห่งพระนครศรีอยุธยา
9.พระเทพวุฒาจารย์ (หลวงพ่อเปลื้อง) แห่งวัดสุวรรณภูมิ สุพรรณบุรี
10.พระรักขิตวันมุนี (หลวงพ่อ ถิร) แห่งวัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี
11. พระครูวุฒิชัยโสภณ แห่งวัดพระบรมธาตุวรวิหาร จ.ชัยนาท
12.พระครู เกษมชัยคุณ (หลวงพ่อฉาบ )วัดคลองจันทร์ พระเกจิขมังเวทย์ แห่งเมืองชัยนาท
13.พระอาจารย์ วิชา รติยุตโต วัดศรีมณีวรรณ พระเกจิท่านนี้ เคยมีภาพในพิธีเดียวกับหลวงพ่อเล็ก วัดบ้านหนอง หลวงพ่อเล็กนั้นมีลำแสงออกมาจากด้ายสายสิญณ์ สุกสว่าง ส่วนหลวงพ่อวิชานั้น อ่อนกว่านิดๆ แต่ในขณะที่ท่านอื่นไม่ปรากฏลำแสงเลย ภาพนั้นถ่ายโดยห้องภาพ เงาฟ้า อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์ สมัยนั้นท่านยังหนุ่ม แต่ก็เก่งกล้ามากแล้วท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อทบ วัดชนแดนด้วยครับ
14.หลวงพ่อเจ้ย อิสโร วัดห้วยยเจริญสุข จ.ชัยนาท
15.พระครูสุรชัยบุญญาคม (หลวงพ่อเชื้อ ) วัดใหม่บำเพ็ญบุญ พระเกจิที่เป็นที่รู้จักดีของชาวราชวัตร กทม ครับ ท่านเป็นเกจิแห่งความภูมิใจ ของชาวชัยนาทครับ
16.พระครูธรรมวิทย์โสภณ (หลวงพ่อชม) วัดตลุก จ.ชัยนาท ท่านเป็นพระเกจิอีกรูปหนึ่งที่ศพ ไม่เน่าเปื่อย หลวงพ่อชมท่านเป็นศิษย์เอกของ หลวงพ่ออ่ำ วัดตลุก เลยทีเดยว
17.พระครูวิจิตร ชัยการ (หลวงพ่อสด) วัดหางน้ำสาคร จ.ชัยนาท ศิษย์เอก หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ
18. พระสุชัยมุนี (หลวงพ่อพุฒ) วัดศรีวิชัยวัฒนาราม พระเกจิที่ เปี่ยมไปด้วยเมตตามหานิยม ดีเลิศ แห่งจ.ชัยนาท
19พระครู ภาวนาวิสุทธิ (หลวงพ่อจรัญ ) วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี


   


ราคา: 3,600ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: นายจรูญ เกตุทับทิมอีเมล์: 
โทรศัพย์: 0819627789IP Address: 49.48.182.149

คำค้น:  พระรูปเหมือนยืนหลวงปู่ศุข พิธีใหญ่ปี 36 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคมจัดสร้าง | เหรียญหลวงปู่ศุขออกที่ศาลหลักเมืองชัยนาท | เหรียญ หลวงปู่ศุข 2521 | ขอบเหรียญศาลหลักเมืองชัยนาทเนื้อเงินบล็อกทองคำ | เหรียญยืนใหญ่พระครูวิมลคุณากรศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เนื้อทองเหลือง | ราคาเหรียญหลวงปู่ศุขรุ่น 2466ทุกเนือ | ราคา พระเหรียญ หลวงปู่ศุขรุ่นศาลหลักเมือง | หลวงปู่ศุขพระพิ ศาลหลักเมืองชัยนาท | หลวงปู่ศุข2521 | พระหลวงพ่อกวย ออกวัดบรมธาตุ ชัยนาท |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]