เหรียญเสมา หลวงพ่อทวดหัวโต หลังขุนพันธ์ เนื้อทองแดงผิวไฟ โค๊ดหูเหรียญ สวยอยู่ในซีลเดิมๆ เบาๆค่ะ

หน้าแรก » พระเครื่อง » เหรียญหล่อ

เหรียญเสมา หลวงพ่อทวดหัวโต หลังขุนพันธ์ เนื้อทองแดงผิวไฟ โค๊ดหูเหรียญ สวยอยู่ในซีลเดิมๆ เบาๆค่ะ
เหรียญเสมา หลวงพ่อทวดหัวโต หลังขุนพันธ์ เนื้อทองแดงผิวไฟ โค๊ดหูเหรียญ สวยอยู่ในซีลเดิมๆ เบาๆค่ะ

เหรียญรุ่นนี้สร้างแจกในงานพระราชทานเพลิงศพท่านขุนพันธ์ ตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2550 คลื่นมหาชนจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเคลื่อนไหวดั่งกระแสน้ำไหลบ่าท่วมตัวเมืองนครศรีธรรมราช ทุกหัวใจที่เคลื่อนไหวมีจุดหมายเดียวกันคือ ลานพิธีศาลาร้อยปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งถูกใช้เป็นเมรุชั่วคราวในการพระราชทานเพลิงศพจอมขมังเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่นาม พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช
แน่ละ ไม่อาจปฎิเสธว่า ฝูงชนส่วนใหญ่ส่วนหนึ่งมาด้วยความเคารพรักใคร่อาลัยในตัวขุนพันธ์ไม่ว่าจะเคยผูกพันกันด้วยสาเหตุใดๆก็ตาม ส่วนหนึ่งมาด้วยหน้าที่ และส่วนใหญ่ซึ่งน่าจะเป็นส่วนที่มากที่สุดมาเพื่อหวังได้รับแจกวัตถุมงคลของขุนพันธ์ซึ่งทายาทของท่านออกข่าวว่าจัดเตรียมไว้พร้อมแล้วถึง 60,000 ชุด

ความศรัทธาเลื่อมใสในตัวขุนพันธ์ในฐานภาพ "เจ้าพิธี" ซึ่งเป็นผู้ "สร้างแบรนด์" องค์พ่อจตุคามรามเทพ เทพเจ้าผู้ปกปักรักษาพระบรมธาตุเจดีย์และองค์เทพผู้มีมหฤทธานุภาพแห่งหมู่เกาะทะเลใต้ให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง จากการจัดสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราชเมื่อปี 2530 ด้วยพระผงสุริยัน-จันทราทรงพิมพ์ "น้ำตาลแว่น" ที่ต่อมาได้กลายเป็นต้นแบบของพระเครื่อง "สายจตุคาม" ซึ่งมาแรงที่สุดแห่งยุคนี้ และมีการสร้างต่อกันมานับร้อยรุ่น สารพัดพิธี สร้างกำไรมหาศาลกับทีมงานผู้สร้างพระซึ่งกลายเป็นเศรษฐีไปแล้วหลายคน

ในค่ำคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2550 นอกจากรถทัวร์คันใหญ่ๆหลายร้อยคันจะจอดอยู่เต็มลานจอดรถของทุกโรงแรมในตัวเมืองคอนแล้ว ในสวนสาธารณะทุ่งท่าลาดของเทศบาลนครศรีธรรมราชยังคึกคักไปด้วยผู้คนที่เข้าไปปักหลักหาที่ค้างคืนเพื่อรอเวลาเช้าตรู่ รถหลายคันมาจากจังหวัดไกลๆ ในภาคเหนือ บางส่วนจากภาคอีสาน กรุงเทพมหานคร และจำนวนมากๆๆๆ ที่มาจากปักษ์ใต้บ้านเรา หัวใจนับแสนดวงใจ สอดร้อยประสานความต้องการเดียวกัน มิตรภาพยามค่ำคืนในสถานที่อันพลุกพล่าน จอแจ ถูกทำลายความแปลกแยกลงด้วยหัวข้อสนทนาเดียวกัน ...บารมีท่านขุนพันธ์

กลับมาที่ลานพิธีศาลาร้อยปี แดดเปรี้ยงร้อนแรงของเมืองคอนในห้วงเดือนสาม มิอาจปิดกั้นพลังศรัทธาของมหาชนเรือนแสนที่มุ่งมองเขม้นไปยังเมรุชั่วคราว 9 ยอดแสนอลังการที่ลำเลียงมาจากจังหวัดเพชรบุรี หลายคนมองหมายบันไดทางขึ้นสู่เมรุซึ่งมีอยู่ 4 ด้านเหมือนจะเล็งไว้ในใจว่าจะพาตัวเองเบียดคลื่นฝูงชนไปวางดอกไม้จันท์คารวะศพท่านขุนพันธ์ ณ มุมไหน ก่อนจะได้รับเหรียญที่ระลึกอย่างที่ได้อ่านมาในข่าวหนังสือพิมพ์ แรงเบียดเสียดยัดเยียดจนอึดอัดแทบหายใจไม่ออก คนชราและเด็กหลายสิบคนเป็นลมล้มลงกลางแดดร้อน แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครสนใจใครเท่าใดนักเวลานี้

6 โมงเย็น หลังพระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร ทรงมีพระปฎิสันฐารกับทายาทของท่านขุนพันธ์ก่อนทรงเสด็จพระราชดำเนินกลับ ฝูงชนที่ยืนรอคอยอยู่อย่างอดทนเริ่มเคลื่อนไหวขึ้นอีกครั้ง เงียบๆ ทว่ารุนแรงปานคลื่นใต้น้ำ พระเถระชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในชุดปกติขาว และแขกผู้มีเกียรติได้รับเชิญให้ขึ้นไปวางดอกไม้จันทน์เคารพศพเป็นชุดแรก ก่อนจะเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปขึ้นไปเคารพศพ แรงขับแรงดันจากทุกทิศทุกทางของคลื่นคนเริ่มเบียดเสียดก่อตัวพุ่งเป้าไปยังเมรุตั้งศพจนเจ้าภาพต้องตัดสินใจเอาบันไดทางขึ้นเมรุออกไปถึง 2 ด้าน ด้วยกริ่งเกรงน้ำหนักของฝูงชนที่ขึ้นก้าวขึ้นบันไดไปพร้อมๆ กันหลายๆ คนอาจทำให้เมรุชั่วคราวที่สร้างขึ้นด้วยไม้จะไม่อาจทานน้ำหนักได้และพังครืนลงมา

ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย เจ้าภาพตัดสินใจอีกครั้ง สั่งให้มีการยกบันไดขึ้นเมรุออกไปทั้งหมด ก่อนใช้วิธีโปรยดอกไม้จันทน์ให้กับฝูงชนที่ต่างรุกคืบเข้ามาสู่เมรุเหมือนคลื่นแล่นเข้าฝั่ง ก่อนประกาศให้นำดอกไม้จันทน์วางในถาดซึ่งจะมีตัวแทนเจ้าภาพนำขึ้นไปวางคารวะศพบนเมรุให้อีกที

ประมาณ 19.30 น. มีการประกาศชี้แจงให้ไปรับเหรียญที่ระลึกที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ห่างใปประมาณ 1กิโลเมตร ในขณะที่บางส่วนซึ่งเป็นเด็กและคนชราต้องยอม "ถอดใจ" กลับออกไปก่อน หรือไม่ก็ไปเดินตระเวนหาซื้อวัตถุมงคลที่ตั้งแผงวางขายกันทุกตรอกซอกซอยในบริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุในสนนราคาตั้งแต่ 99บาทจนถึงราคาแพงๆ นับหมื่นบาทก็มีให้เลือกเช่าบูชา

เหรียญเสมา หลวงพ่อทวดหัวโต หลังขุนพันธ์ เนื้อทองแดงผิวไฟ โค๊ดหูเหรียญ สวยอยู่ในซีลเดิมๆ สร้างได้งดงาม คมชัด จัดเป็นเหรียญที่ระลึกสุดท้ายของขุนพันธรักษ์ราชเดช จอมขมังเวทย์ ที่น่าสะสมมากๆค่ะ

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ

หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มาพรโสธรซิคะ
โทร 086-845-2266
EMS แพ็คอย่างดีค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ


   


ราคา: 1,500 ลดเหลือ 799 เท่านั้นค่ะต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: พรโสธรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086-845-2266IP Address: 14.207.115.243

คำค้น:  พีธีหลวงพ่อทวด หลังขุนพันธ์ เนื้อทองแดง | หลวงพ่อทวด หลังท่านขุนพันคับ สร้างเป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ ท่านขุนพัน ปี50 เนื้อทองแดง | เหรียญ หลวงพ่อทวด หลังท่านขุนพันคับ สร้างเป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ ท่านขุนพัน ปี50 | เรื่องราวท่าขุนพันธ์ | เหรียญหลวงพ่อทวดหลังขุนพันธ์ | หลวงพ่อทวดหลังขุน | หลวงพ่อทวดหลังขุนพันธ์ | เหรียญหลวงปูทวดที่ระลึกงานพรราชทานเพลิงศพท่านขุนพันธ์ | ขุนพันธรักษ์ราชเดช เสมา | เหรียญขุนพันธ์ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]