&&&& เหรียญย้อนยุคพิมพ์เล็ก หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย จ.สมุทรสงคราม ปลุกเสกโดยเกจิฯผู้สืบทอดวิชาของหลวงพ่อ ประกอบพิธีปลุกเสกใหญ่ สภาพสวย รับประกันความแท้100% พร้อมบัตรรับรอง &&&&

หน้าแรก » พระเครื่อง » เหรียญหล่อ

&&&& เหรียญย้อนยุคพิมพ์เล็ก หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย จ.สมุทรสงคราม ปลุกเสกโดยเกจิฯผู้สืบทอดวิชาของหลวงพ่อ ประกอบพิธีปลุกเสกใหญ่ สภาพสวย รับประกันความแท้100% พร้อมบัตรรับรอง &&&&
&&&& เหรียญย้อนยุคพิมพ์เล็ก หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย จ.สมุทรสงคราม ปลุกเสกโดยเกจิฯผู้สืบทอดวิชาของหลวงพ่อ ประกอบพิธีปลุกเสกใหญ่ สภาพสวย รับประกันความแท้100% พร้อมบัตรรับรอง &&&&

จากประวัติของวัด เมื่อสัสดีพ่วงและนางมาลัยผู้เป็นภรรยา ได้สร้างวัดแห่งนี้สำเร็จเสร็จสิ้นแล้ว จึงได้อาราธนา “พระครูวินัยธรรม (หลวงพ่อแก้ว พรหมสโร)” มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสเป็นรูปแรก ซึ่งขณะนั้นหลวงพ่อแก้ว ท่านเป็นเจ้าอธิการอยู่ที่วัดช่องลม ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง ตามประวัติของหลวงพ่อแก้ว พรหมสโร วัดพวงมาลัย นั้นท่านเป็นพระธุดงค์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านวิปัสสนากรรมฐาน มีผู้นับถือมากองค์หนึ่งในสมัยนั้น ยิ่งในด้านวัตถุมงคลแล้ว ไม่มีใครในเมืองสมุทรสงครามในยุคนั้นที่จะไม่รู้จักตะกรุดใบลาน หรือที่เรียกกันภาษาชาวบ้านว่า “ตะกรุดบังปืน”ของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ด้วยอุปเท่ห์ในการสร้างที่ต้องเฉพาะเจาะจงให้ผู้ที่ต้องการได้ตะกรุดไปใช้ ต้องไปตัดใบลานด้วยตัวเองจากต้นลานที่ คลองบังปืน ตำบลบังปืน เท่านั้น!

สมัยนั้นถ้าหลวงพ่อเจาะจงลงตะกรุดให้ใครแล้วไม่ได้ใบลานจากแหล่งที่หลวงพ่อกำหนดไว้เป็นอันว่าอด ท่านไม่ลงให้เด็ดขาด มีเรื่องเล่ากันว่าข้าราชการท่านใดได้ไปอยู่ที่สมุทรสงคราม เมื่อต้องเข้ามาทำธุระปะปังในกรุงเทพฯ ถ้ารู้ว่ามาจากสมุทรสงคราม เป็นต้องถูกถามหาของฝากเป็นตะกรุดใบลานของหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัย เสียทุกเที่ยวไป นอกจากตะกรุดบังปืนที่เลื่องชื่อแล้ว แม้แต่ ผ้ายันต์ ลูกอม ถ้าบอกว่าเป็นของวัดพวงมาลัย เป็นต้องถูกขอเรียบไม่มีเหลือ ปัจจุบันวัตถุมงคลแท้ๆ ของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย นั้นหายากและมีราคาสูง ยิ่งถ้าแหล่งที่มาไม่น่าเชื่อถือด้วยแล้วส่วนมากจะเป็นของยัดวัดเสียมากกว่าเพราะได้ราคาดี

ส่วนวัตถุมงคลประเภทเหรียญโลหะที่ท่านสร้างขึ้นเองที่วัดนั้นมีทั้งเหรียญหล่อรูปพระพุทธ และเหรียญหล่อรูปแบบคล้ายกับเหรียญปั๊ม มีรูปหลวงพ่อแก้วนั่งขัดสมาธิเต็มองค์ หล่อด้วยทองเหลืองแบบที่เรียกกันว่า “เนื้อลงหิน” ปัจจุบันหาดูยากพอๆ กันกับเหรียญหลวงพ่อแก้ว “บล็อกวัด” ที่มีราคาสูงเลยหลักแสนไปไกลแล้ว แม้แต่เหรียญ “บล็อกวังบูรพา” ที่มีราคาต่ำกว่าหลายเท่าตัวก็ใช่จะหาเช่าได้ง่ายๆ เพราะใครมีก็หวงไม่ปล่อยให้หลุดมือไปง่ายๆ

อันว่าชื่อเสียงของหลวงพ่อแก้ว นั้นท่านโด่งดังขนาดที่ว่าเจ้านายหลายพระองค์ในกรุงเทพฯ ได้แวะมาสนทนาธรรมกับท่านถึงเมืองสมุทรสงคราม อาทิ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ โดยเฉพาะสมเด็จเจ้าฟ้าภาณุรังสีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุมาศวรเดช นั้น พระองค์ทรงคุ้นเคยกับหลวงพ่อแก้วเป็นพิเศษ โดยได้สร้างตำหนักส่วนพระองค์ชื่อว่า “ญาโณยาน” ไว้ที่ข้างวัดพวงมาลัย 1 หลัง เพื่อเป็นที่พักผ่อน ตำหนักหลังดังกล่าวเป็นหลังเดียวกับที่ สมเด็จกรมพระนครสวรรค์วรพินิต เคยเสด็จมาประทับ แต่ปัจจุบันตำหนักนั้นได้ชำรุดทรุดโทรมลงและถูกรื้อไปในที่สุด เหลือเพียงที่ดินตกทอดแก่ทายาทในตระกูลภาณุพันธ์ ซึ่งทายาทท่านนั้นก็ได้ถวายให้เป็นที่ธรณีสงฆ์แก่วัดพวงมาลัยแล้ว

มาถึงวัดพวงมาลัยก็ต้องกราบหลวงพ่อแก้ว ซึ่งทางวัดได้หล่อรูปเหมือนขนาดเท่าองค์ท่าน พร้อมด้วยรูปหล่ออดีตเจ้าอาวาสวัดพวงมาลัย อีก 2 องค์ คือ หลวงปู่แขก หลวงพ่อพุฒ ไว้ที่วิหารข้างโบสถ์ ชาวบ้านเรียกว่า วิหารหลวงปู่แก้ว มีผู้นับถือท่านมากราบขอพรจากหลวงพ่อแก้วไม่ขาดทุกวัน


   


ราคา: พิเศษโทรสอบถามต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: INTERอีเมล์: 
โทรศัพย์: 081-306-8434,086-328-4786IP Address: 118.174.106.187

คำค้น:  เหรียญหลวงพ่อเกจิเ | ตําหนิ หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัยพิมพระพุทธ | เหรียญหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัยทรงกระบอก | หลวงพ่อคงย้อนยุค | เหรียญกลมเล็ก หลวงปู่โต๊ะวัดกำแพง | เหรียญหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัย | เหรียญหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัยย้อน | หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย | เหรียญหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย | ราคาเหรีญพ่อแก้ววัดช่องลมเหรีญกลมเล็กหลังยันต์ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]