รับส่วนลดยันฮี จัดฟัน ฟอกสีฟัน ศูนย์ทันตกรรม สนใจสอบถามข้อมูล ติดต่อ089-6685690 (พลอย) หรือ E:mail : ploy-beauty@hotmail.com

หน้าแรก » อาหาร และ สุขภาพ » บริการด้านสุขภาพ

รับส่วนลดยันฮี จัดฟัน ฟอกสีฟัน ศูนย์ทันตกรรม สนใจสอบถามข้อมูล ติดต่อ089-6685690 (พลอย) หรือ E:mail : ploy-beauty@hotmail.com
-จัดฟัน
-ฟอกสีฟัน

จัดฟันเพิ่มความมั่นใจในรอยยิ้ม

...คงยอมรับนะคะว่า สมัยนี้ “การจัดฟัน” ดูจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เดินไปทางไหนจึงมักเห็นวัยรุ่นหนุ่มสาวยิ้มอวดเหล็กดัดฟันจนดูเหมือนเป็นเทรนด์ใหม่ บางคนแอบสงสัยว่าการจัดฟันเป็นเรื่องของการอยากแสดง “ความเท่” หรือเปล่า บ้างก็ว่าเป็นเรื่องไร้สาระที่วัยรุ่นอยากนำมาอวดกันในหมู่เพื่อนฝูง แต่ที่เห็นกันจนเกร่อก็เพราะเป็นแฟชั่นทำตามๆ กันเสียมากกว่า

จัดฟัน...ไม่ใช่แค่เท่

คนทุกคนใช่ว่าจะโชคดีมีฟันเรียงเป็นระเบียบสวยงาม ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความผิดปกติของฟัน เช่น ฟันยื่น ฟันซ้อน ฟันเก ฟันห่าง หรือแม้แต่การสบฟันผิดปกติ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ไม่เพียงทำให้เสียบุคลิก ขาดความมั่นใจ บางท่านมีปัญหาในการทำความสะอาดช่องปาก ทำให้ฟันผุหรือเกิดโรคเหงือกตามมา หรือเป็นอุปสรรคในการบดเคี้ยวอาหาร หรือมีโครงสร้างใบหน้าผิดปกติ กระทั่งเรื่องที่คาดคิดไม่ถึง นั่นคือ ฟันที่ยื่นออกมามักจะเกิดอุบัติเหตุแตกหักได้ง่าย ซึ่งการจัดฟันช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่คนจะนิยมหันมาจัดฟันกันมากขึ้นจนดูเหมือนกลายเป็นแฟชั่น

คุณกำลังประสบปัญหาที่จำเป็นต้องแก้ไขด้วยการจัดฟันหรือไม่

ถ้ามีแต่ไม่อนาทรร้อนใจก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าคิดว่าอยากแก้ไขให้ดีขึ้น ซึ่งมิได้หมายถึงในแง่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ครอบคลุมไปถึงผลเสียที่จะตามมาในแง่มุมอื่นด้วย อาทิ สุขภาพของช่องปาก เป็นต้น ก็สามารถมาพบทันตแพทย์ได้ทุกเมื่อ

การจัดฟันมีกี่แบบ โดยทั่วไป การจัดฟันมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ

1. การจัดฟันแบบถอดได้ ซึ่งส่วนมากจะทำในเด็ก
2. การจัดฟันแบบติดแน่น ซึ่งมีให้เลือก 3 ลักษณะ คือ เลือกติดเครื่องมือที่เป็นโลหะทางด้านหน้าของฟัน แต่ถ้าไม่ชอบโลหะจะเปลี่ยนเป็นเซรามิค หรือพลาสติกสีเหมือนฟันแทนก็ได้ หรือถ้าไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าจัดฟันก็อาจติดเครื่องมือที่เป็นโลหะทางด้านในของฟันซึ่งมองไม่เห็นจากด้านหน้า

เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มจัดฟัน

ก่อนจะติดเครื่องมือจัดฟัน ทันตแพทย์จะตรวจสภาพช่องปากและฟันโดยละเอียด ถ้ามีปัญหาจะได้แก้ไขให้ลุล่วง เช่น อุดฟัน
ถอนฟันซี่ที่จำเป็นต่อการจัดฟัน การขูดหินน้ำลาย และการรักษาโรคเหงือก อันนี้เป็นเรื่องจำเป็น ฉะนั้น อย่าเพิ่งด่วนรำคาญเสียก่อนนะคะ

มั่นใจตลอด...การจัดฟัน

การจัดฟันเริ่มจากทันตแพทย์จะให้คนไข้พิมพ์ปาก เอกซเรย์ใบหน้าและฟัน เพื่อบันทึกการสบฟัน ดูลักษณะของรากฟัน กระดูกรองรับรากฟัน รวมไปถึงลักษณะโครงสร้างใบหน้า จากนั้นจึงจะนัดมาติดเครื่องมือจัดฟันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หลังการติดเครื่องมือ แพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลฟันและช่องปากอย่างละเอียด หน้าที่ของคนไข้ก็คือปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สุขภาพของฟันดีและแข็งแรงคงทน ไม่ใช่ฟันเรียงสวยเป็นระเบียบแต่ต้องมาตามแก้ปัญหาตัวฟันหรือเหงือกอีก โดยทั่วไป ทันตแพทย์จะนัดคนไข้มาปรับเครื่องมือจัดฟันเพื่อให้ฟันค่อย ๆ เคลื่อนเข้าในจุดที่ต้องการเดือนละ 1 ครั้ง และทำการขูดหินปูน ขัดฟันและเคลือบฟลูออไรด์ให้ด้วยทุก 6 เดือน คนไข้ต้องมาพบแพทย์ตามนัดอย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะ

รู้เรา เขาไม่รู้ ...จัดฟันแบบติดซ่อนด้านใน

ท่านที่อยากจัดฟันแต่ไม่อยากติดเครื่องมือทางด้านหน้าของฟันจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ การติดเครื่องมือทางด้านในของฟันซึ่งมองไม่เห็นจากด้านหน้าก็เป็นทางเลือกที่น่าเก็บเอาไปพิจารณาค่ะ เครื่องมือจัดฟันทางด้านในจะทำจากวัสดุโลหะชนิดเดียวกับทางด้านหน้า เพียงแต่รูปแบบของตัวเครื่องมือแตกต่างกัน ทั้งนี้ เพื่อเอื้ออำนวยต่อการทำงานของทันตแพทย์และความสะดวกสบายในการใช้งานของคนไข้ที่ต้องมีเครื่องมือติดอยู่ในช่องปากตลอดเวลาการเตรียมตัวก่อนทำ

นอกจากทันตแพทย์จะเตรียมสภาพช่องปากและฟันให้พร้อม ยังต้องเตรียมความพร้อมด้านจิตใจ เพราะคนไข้ต้องเผชิญกับความรำคาญต่อเครื่องมือ การออกเสียงพูดไม่ชัดเจน ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงภายในเวลา 2-3 เดือนแรกของการรักษา รวมถึงการปรับตัวต่อการแปรงฟันและการทำความสะอาดฟันที่ยุ่งยากมากขึ้นด้วยขั้นตอนการทำ เริ่มแรกคนไข้จะได้รับการตรวจวินิจฉัยและวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์จัดฟันจะทำการพิมพ์ปาก ถ่ายรูปและเอกซเรย์ฟันและกะโหลกศีรษะ รวมทั้งการทำแบบฟันเพื่อการเตรียมเครื่องมือด้านในเฉพาะบุคคล ขั้นตอนนี้โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ เมื่อเครื่องมือด้านในพร้อม คนไข้จะได้รับการติดเครื่องมือครึ่งปากบนหรือล่างก่อนเพื่อการปรับตัวที่ง่ายขึ้น ในเดือนถัดมาจึงจะติดอีกครึ่งหนึ่ง การรักษาก็จะต่อเนื่องกันไปทุกเดือนเช่นเดียวกับการจัดฟันทางด้านหน้า เพียงแต่ในแต่ละครั้งที่ทำการรักษา คนไข้จะต้องเสียเวลาในการให้ทันตแพทย์ปรับลวดนานกว่าการจัดฟันทางด้านหน้าเท่านั้น

...ปกติไม่ว่าจะจัดฟันโดยวิธีใด ฟันจะเปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่ ณ ตำแหน่งใหม่ ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลาหนึ่งในการคงสภาพฟัน ณ ตำแหน่งใหม่ เพื่อช่วยให้กระดูกหุ้มรากฟันแข็งแรงและกลับสู่สภาพปกติ โดยทั่วไป ทันตแพทย์จะแนะนำให้ผู้ป่วย ใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน หรือ รีเทนเนอร์ อย่างเคร่งครัดตลอดเวลาในช่วง 1 ปีแรกหลังจากถอดเครื่องมือจัดฟัน และจะลดเวลาลงเหลือเฉพาะเวลากลางคืนในปีต่อ ๆ ไปค่ะ


รายชื่อทันตแพทย์ จัดฟัน
-ทญ.ปราณี ฉันทวิบูลชัย
-ทญ.รัชนี ประดิษฐ์ธำรงค์
-ทญ.เศวดีภ์ เติมสุขนิรันดร
-ทพ.ดุษฎี ทองฤทธิ์
-ทพ.อาทิตย์ มโนภินิเวศ
-ทญ.ศิริเพ็ญ ศฤงคารบริบูรณ์


สนใจติดต่อ-สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม จองคิวแพทย์ พร้อมรับส่วนลดพิเศษ และบริการก่อน-หลังการรักษา
ติดต่อ 089-6685690 (พลอย) หรือ E-mail : ploy-beauty@hotmail.com
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ploy-beauty.com
(ด้วยประสบการณ์ด้านความงามกว่า 8ปี พลอยยินดีให้คำปรึกษาค่ะ)

ศูนย์ทันตกรรม ยันฮี เช่น จัดฟัน ฟอกสีฟัน ฟันปลอม ฯลฯ
ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง ยันฮี เช่น ตัดกราม เสริมหน้าอก ลดโหนกแก้ม
ศูนย์กำจัดขนยันฮี
ศูนย์เส้นเลือดขอดยันฮี

Facebook: http://www.facebook.com/#!/zzPloyzi
Facebook: http://www.facebook.com/pages/Ploybeauty/249142421858797?ref=hliy


ราคา: ฟรี! ส่วนลดยันฮีต้องการ: รับจ้าง/บริการ
ติดต่อ: กฤตยา หิรัญทัศนียกุลอีเมล์: 
โทรศัพย์: 089-6685690IP Address: 171.97.18.70

คำค้น:  จัดฟัน ยันฮี | อาทิตย์ มโนภินิเวศ | ยันฮี ฟอกสีฟันเท่าไร | ศูนย์ทันตกรรมยันฮี จัดฟัน ฟอกสีฟัน | ฟอกสีฟัน ยันฮี ราคา | เคลือบฟันขาว ราคาเท่าไร โรงพยาบาลยันฮี | ทันตแพทย์ อำนวย สันติวิภานนท์ | หมออาทิตย์ มโนภินิเวศ | ทพอาทิตย์ มโนภินิเวศ | ag dental plus หมอลุค อาทิตย์ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]