HHSJ SpiralJet Nozzle หัวฉีดน้ำสำหรับงานดักฝุ่น สนใจสอบถาม086 3148623เก๋ Worldspray

หน้าแรก » เครื่องมือ และ อุตสาหกรรม » เครื่องมือ และ อุตสาหกรรมอื่นๆ

HHSJ SpiralJet Nozzle หัวฉีดน้ำสำหรับงานดักฝุ่น สนใจสอบถาม086 3148623เก๋ Worldspray
HHSJ SpiralJet Nozzle หัวฉีดน้ำสำหรับงานดักฝุ่น สนใจสอบถาม086 3148623เก๋ Worldspray
HHSJ SpiralJet Nozzle หัวฉีดน้ำสำหรับงานดักฝุ่น
HHSJX HHSJ Model : 1/4 HHSJ-SS 120-07

HHSJX HHSJ Model : 3/8 HHSJ-SS 120-30

HHSJX HHSJ Model : 1/2 HHSJ-SS 120-120

หัวสเปรย์น้ำแบบ Spiral Spray nozzle นั้นเหมาะสมกับการใช้งานในระบบ
เครื่องดักจับด้วยหยดน้ำ หรือที่ทั่วไปรู้จักในชื่อ Wet Scrubber ระบบดัก ฝุ่นแบบเปียก ( Wet Scrubber) เนื่องจากหัวสเปรย์น้ำแบบเดือยหมู นี้(Spiral Spray nozzle)ให้ปริมาณน้ำมากและลดการอุดตันของหัวสเปรย์เนื่องจากมีรูปแบบที่มีความเฉพาะ ตัว ออกแบบมาสำหรับงานสเปรย์น้ำที่ป้องกันอุดตันโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นหัวใจสำหรับงานดักฝุ่น
อุปกรณ์กำจัดฝุ่นในโรงงานอุตสาหกรรม

มลพิษอากาศ (Air pollution) ได้แก่ ฝุ่นละออง และแก๊สต่างๆ ที่ลอยอยู่ในบรรยากาศ ซึ่งส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม
อุปกรณ์ดักจับฝุ่นละออง
ระบบที่ใช้ในการดักจับฝุ่นละอองจะใช้ได้กับเฉพาะแหล่งกำเนิดที่อยู่กับที่ โดยเน้นที่โรงงานอุตสาหกรรม ในการเลือกอุปกรณ์นั้นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะของฝุ่น ที่สำคัญคือ ขนาดของฝุ่นที่ต้องการบำบัด จากนั้นจึงพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ ได้แก่ ประสิทธิภาพการดักจับ ข้อจำกัดของอุปกรณ์ การควบคุมดูแล และค่าใช้จ่าย อุปกรณ์ที่ใช้ในการดักจับฝุ่น
เครื่องดักจับด้วยหยดน้ำ (Wet Collector)
เครื่องดักจับด้วยหยดน้ำ หรือที่ทั่วไปรู้จักในชื่อ Wet Scrubber อาศัยหลักในการใช้ของเหลวดักจับฝุ่น สามารถดักฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมากได้ การใช้งานโดยมากอยู่ในรูปของหอ (tower) โดยทำการพ่นของเหลวที่มีขนาดเล็กจากด้านบน เพื่อให้เกิดการจับกับมวลแก๊สและฝุ่นที่ลอยมาจากด้านล่าง กลไกในการดักฝุ่น คือ การกระทบจากความเฉื่อย ซึ่งเป็นกลไกหลัก การสกัดกั้น และการแพร่ เครื่องดักจับด้วยหยดน้ำมีหลายชนิด เช่น Spray tower, Venturi scrubber ซึ่งเป็นอุปกรณ์บำบัดฝุ่นชนิดเดียวที่สามารถบำบัดแก๊ส (ที่ละลายน้ำ) และไอเสียได้ด้วย ส่วนประกอบชิ้นสำคัญที่จะขาดไม่ได้ของ wet scrubber คือ Demister (บางครั้งเรียกว่า Mist eliminator) ซึ่งอยู่ด้านบนสุดของระบบ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการดักจับฝุ่นบางส่วนที่อาจถูกละอองของเหลวพาให้ลอยออกไปด้านบน
เครื่องดักจับด้วยหยดน้ำสามารถดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 1 ไมครอน มีข้อดีคือ สามารถกำจัดฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้ และหากใส่ตัวกลาง (media) จะสามารถดักไอแก๊สได้อย่างดี และยังเป็นตัวช่วยลดอุณหภูมิของแก๊สด้วย ส่วนข้อเสียคือ มีปัญหาเรื่องการผุกร่อนสูง และต้องการระบบบำบัดน้ำเสียที่เกิดขึ้นจากการใช้น้ำดักฝุ่น
ในการควบคุมระบบจำเป็นต้องคำนึงถึงการทำงานที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งประสิทธิภาพของเครื่องดักจับด้วยหยดน้ำสามารถควบคุมจาก
1. ปริมาณของของเหลว มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องกระจายการหยดของของเหลวให้เต็มพื้นที่หน้าตัดของหอ จัดได้ว่าเป็นตัวควบคุมประสิทธิภาพของระบบ โดยทั่วไปต้องให้อัตราส่วนระหว่างอัตราการไหลของของเหลวต่ออัตราการไหลของแก๊ส (Liquid/Gas ratio) มากกว่า 2 ลิตร/ลูกบาศก์เมตร
2. ขนาดหยดของเหลว โดยหยดของเหลวที่มีขนาดเล็กจะมีประสิทธิภาพในการดักฝุ่นดีกว่าหยดของเหลวที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นจุดสำคัญคือ การลดขนาดของหยดของเหลวที่โปรยลงมา เช่น การเพิ่มความสูงของหอ เป็นต้น และประสิทธิภาพในการจับฝุ่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับชนิดของของเหลวที่ใช้ นั่นหมายถึงสามารถเลือกใช้ของเหลวชนิดใดก็ได้ในการจับฝุ่น แต่มีข้อควรระวังคือ หากใช้ของเหลวที่มีตะกอนอาจทำให้เกิดการอุดตันของหัวพ่นน้ำ (Nozzle) ได้ นอกจากนี้ หอที่ใช้ในการดักจับฝุ่นจะต่างกับหลักการใช้ wet scrubber ในการจับแก๊สและไอ คือ การดักฝุ่นไม่จำเป็นต้องใส่ตัวกลาง (media)
ดังนั้น การเลือกหัวสเปรย์น้ำที่เหมาะสมกับงานดักฝุ่นจึงมีความสำคัญอย่างมาก ต่อ Wet Scrubber
จำหน่ายและนำเข้าสนใจติดต่อ
086-3148623 เก๋ 089-9214699
WORLD SPRAY TECHNOLOGY AND DESIGN CO.,LTD
F 02-3494428
E MAIL : kae_naka@windowslive.com
worldspray@gmail.com


   


ราคา: ไม่ระบุต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: Chalinee Boonyoungอีเมล์: 
โทรศัพย์: 086-3148623IP Address: 125.24.176.5

คำค้น:  hhsjx hhsj model 14 hhsjss 12007 | หัวฉีดน้ำ เครื่องดักฝุ่น | หัวสเปรย์น้ำดับฝุ่น | หัว ฉีด น้ําสำหรับฉีดฝุ่น | หัวฉีดของเหลว | spiraljet การใช้งาน | หอ ดักจับฝุ่น ไอน้ำ ที่ใช่ใน โรงงานอุตสาหกรรม | ฝุ่นในหัวฉีด | ลักษณะหัวสเปรย์น้ำที่ใช้ในอุตสาหกรรม | การดักจับฝุ่น |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]