ปรีแอมป์ PDS 505 (5 Band Parametric Equalizer + Subwoofer Output)

หน้าแรก » ยานพาหนะ » ประดับยนต์ / เครื่องเสียง

ปรีแอมป์ PDS 505 (5 Band Parametric Equalizer + Subwoofer Output)
ขาย ปรีแอมป์ PDS 505 (5 Band) รุ่นTOP ราคา 4,900 บาท สินค้าใหม่ ประกันศูนย์ บริการจัดส่งทั่วประเทศ สนใจโทร 081-811-5499 คุณมงคล


ปรีแอมป์ PDS 505 (5 Band Parametric Equalizer + Subwoofer Output)

ปรีแอมป์คุณภาพ สำหรับ POWERDRIVE แบรนด์นี้ ต้องบอกว่าอาจไม่ใช่แบรนด์เครื่องเสียงรถยนต์ประเภทที่ดังแบบเปรี้ยงปร้างเป็นพลุแตก แต่ในหมู่คนเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ที่รู้จักเล่นรู้จักเลือกแล้ว จะทราบกันดีว่าแบรนด์นี้ เขาคัดสรรแต่คุณภาพออกสู่ตลาดแทบทั้งสิ้น

รูปลักษณ์ทั่วไป
PDS-505 ป็นปรีแอมป์แบบ 1/2 DIN ที่ถือว่ามีการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก โดยทั่วไปที่เน้นสไตล์เรียบๆ ง่ายๆ ดูไม่ยุ่งยากซับซ้อนในการใช้งาน สีสันที่ไม่เน้นฉูดฉาดบาดตา โดยตัวเครื่องด้านบนจะใช้โทนขาวเป็นหลัก แล้วตัดด้วยสีเงินของแผ่นเพลทกับปุ่มปรับตั้งการทำงานทางด้านหน้าของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังเสริมความเด่นในยามค่ำคืนด้วยหลอดไฟแบบ LED สีแดงที่ฝังอยู่ภายในตัวเครื่องแบบพองามด้วย
การปรับแต่งใช้งานของฟังก์ชั่นต่างๆ ของตัวเครื่องทาง POWERDRIVE ออกแบบให้อยู่ทางด้านหน้าเครื่องทั้งหมด โดยจะปรับตั้งใข้งานผ่านปุ่มควบคุมซึ่งเป็นอลูมิเนียมและมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ให้ความรู้สึกในการจับสัมผัสได้ถนัดมือทีเดียวครับ รูปแบบของการจัดวางตำแหน่งปุ่มตั้งปรับต่างๆ ก็มีการแบ่งแยกแต่ละส่วนการทำงานออกจากกันได้ดี ช่วยไม่ให้เกิดความสับสนในการปรับตั้งการใช้งานจริงสักเท่าใด
ทางด้านภาคอินพุทและเอาท์พุทของเครื่อง ได้รับการจัดวางอยู่ทางด้านหลังของตัวเครื่อง และจะเป็นขั้วต่อแบบแจ็ค RCA เคลือทองทั้งหมด โดยจะแยกภาคอินพุทเป็น 2 ชุด CD และ RADIO สามารถรับสัญญาณเสียงได้ 2 แหล่งสัญญาณ ส่วนเอาท์พุทจะมีทั้งหมด 3 จุด FRONT, REAR และ SUB ช่วยให้การจัดชุดวางระบบเสียงในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบซิงเกิ้ลแอมป์ หรือ ว่าไบแอมป์ทำได้อย่างลงตัว

ฟังก์ชั่นความสามารถในการทำงาน
ฟังก์ชั่นการทำงานที่เด่นของ PDS-505 คือภาคอีควอไลเซอร์ภายในตัวที่ให้มา โดยมีช่วงความถี่ให้ปรุงแต่งเสียงได้ 5 ย่านความถี่ด้วยกัน นั้นคือ SUB ที่ 35 Hz, BASS ที่ 100Hz, MID BASS ที่ 200 Hz, MID ที่ 1 kHz และ HIGH ที่ 20 kHz
แรงดันสัญญาณของภาคไลน์เอาท์ PDS-505 ก็ถือว่ามีระดับแรงดันสัญญาณทีสูงทีเดียว โดยทำได้สูงสุดถึง 9 V ซึ่วจะช่วยลภาระการทำงานของเพาเวอร์แอมป์ได้และยังมี ส่วนช่วยเพิ่มความเข้มข้นของเสียงได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ผลการตอบสนองความถี่
สำหรับการตอบสนองความถี่ของ PDS-505 ด้วย AUDIO TEST นั้น จากภาพที่ 1 และ 2 อันเป็นการตอบสนองความถี่ของไลน์เอาท์ชุด FRONT และ REAR นั้นจะเห็นว่าการตอบสนองควาถี่โดยรวมถือว่าทำได้ดี สัญญาณของแชนเนลซ้ายและขวาจะออกมาได้ในระดับที่เท่ากัน ไม่มีเหลื่อมล้ำ ช่วงความถี่ตั้งแต่ 200 Hz – 20 kHz สามารถตอบสนองความถี่ได้อย่างราบเรียบมีความต่อเนื่องทีเดียว ช่วงเบสตั้งแต่ 100 Hz ลงไปอาจจะดูว่าตอบสนองได้น้อยหน่อย แต่นั้นก็ดูจะไม่ใช่ปัญหาน่าหนักสักเท่าไร ซึ่งหากดูจากภาพที่ 3 ซึ่งเป็นผลการตอบสนองความถี่ของไลน์เอาท์ชุด SUB นั้น หากนำเจ้า PDS-505 ตัวนี้ ไปใช้ในระบบที่ซับวูฟเฟอร์อยู่แล้ว การทำงานของไลน์เอาท์ชุด SUB ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับซับวูฟเฟอร์นั้น จะมาช่วยเสริมในส่วนที่ขาดหายไปของไลน์เอาท์ชุด FRONT และ REAR ได้อย่างลงตัว

ด้านการตรวจสอบความเที่ยงตรงของช่วงความถี่เสียง ในการปรับตั้งภาคของอีควอไลเซอร์ จะพบว่าผลของการปรับตั้งนั้นในแต่ละช่วงความถี่ที่ปรับตั้งจะส่งผลกระทบต่อช่วงความถี่ข้างเคียงที่กว้างอยู่หน่อย จากภาพที่ 4 จะเห็นว่า เมื่อทดลองปรับเพิ่มสัญญาณ MID BASS ซึ่งอยู่ที่ 200 Hz ช่วงความถี่ที่ถูกเพิ่มจะกินวงกว้างพอสมควร การปรับตั้งจึงควรระมัดระวังเล็กน้อย เพื่อมิให้เสียงเกิดความผิดเพี้ยนไปจากที่ตั้งใจจะให้เป็น

คุณภาพจากการใช้งาน
สไตล์เสียงของ PDS-505 ต้องบอกว่าแสดงคุณภาพออกมาได้อย่างน่าประทับใจ แนวเสียงโดยรวมนั้นต้องบอกว่าค่อนข้างที่จะเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างให้เสียงโดยรวมของระบบมีความกลมกล่อม ละมุนละไมน่าฟัง ให้อารมณ์ของการฟังเพลงที่มีความเพลิดเพลินขึ้นอีกโขทีเดียว การถ่ายถอดรายละเอียดหยุมหยิมของเพลงทำออกมาได้ดี ลองฟังกับพวกเพลงที่เน้นเครื่องเป้าเป็นหลักก็สามารถแสดงออกถึงลีลาและพลังเสียงในการเป่าออกมาได้อย่างชัดเจน ปรับเปลี่ยนมาลองฟังกับพวกเพลงสไตล์อคูสติคแบบฟังเพลินๆ ก็สัมผัสเนื้อหารายละเอียดของเสียงเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นที่เรียกได้ว่ามีน้ำหนักที่ลงตัว เรื่องของเสียงเบสจากชุด SUB ก็ถ่ายถอดเสียงเบสได้อย่างหนักแน่นไม่น้อย โน้ตเบสมีความคมชัด ไม่ใช้ได้แต่พลังเสียงอย่างเดียว เรียกว่าครบถ้วนทั้งปริมาณและคุณภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งปรีแอมป์ที่รองรับคนที่เน้นเรื่องของคุณภาพได้อย่างลงตัวเลย

รายละเอียดของ ปรีแอมป์ PDS : 505
5-Band Parametric : 35 Hz, 100 Hz, 200 Hz, 1 KHz, 20 KHz
Boost/Cut : +/- 18 dB
S/N Ratio : 120 dB REF 1V Input
Frequency Response : 10 Hz - 150kHz +/- 1 dB
Max Out Voltage : 9V RMS
T.H.D. : 0.05%
Input Impedance : 10K Ohms
Stereo Separation : 85 dB / 1 kHz
Sub. Freq. Range : 40 Hz - 200 Hz
Operation Voltage : 11-16V DC Neg. Ground

สั่งซื้อได้ที่ มงคล เลียวกายะสุวรรณ มือถือ 081-811-5499, หรือ 02-197-9938 ขอรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ E-mail มาที่ mongkol@caraudionetwork.com

หมายเหตุ... สินค้าลิขสิทธิ์ ของแท้ มีใบรับประกันจากศูนย์ทุกรุ่น บริการส่งตรงถึงบ้าน ทั่วประเทศคิดค่าส่งเพิ่ม 200 บาท


เลือกชมสินค้าทั้งหมดได้ที่ http://www.caraudionetwork.com


 


ราคา: 4,900ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: มงคล เลียวกายะสุวรรณอีเมล์: 
โทรศัพย์: 081-811-5499IP Address: 171.98.71.127

คำค้น:  ปรีแอมร์ pioneer 5 band | ปรี pioneer | ปรีรถยนต์เสียงดี | ปรีแอมป์ rifle rf755 ราคา | ราคาปรีรถยนต์ | ราคาปรีแอมป์รถยนต์rifle rf755 | ราคาrifle audio rf755 ปรีแอมป์ 7 แบนด์ | ราคาปตีแอมrifle | ปรีแอมป์รถยนต์ | ปรีรถยนต์ |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]