!ถูกชัวร์! ขายปลีก-ส่ง แผ่นหลังคาเหล็ก เมทัลชีท ราคาถูก เพราะเราเป็นโรงงานผลิตเอง ได้มาตรฐาน มีสีให้เลือกมากถึง 23 สี ทุกสีมีของเลยทันที และ มีจำหน่ายแผ่นใสแบบตรง, แบบโค้ง, ครอบแบบต่างๆ, แผ่นโพลีคาร์บอเนต, แผ่นมินิโปรไลท์, บานเกล็ดที่ทำจากเมทัลชีทและแบบใส

หน้าแรก » บ้าน ที่ดิน สวน และ การตกแต่ง » งานหลังคา

!ถูกชัวร์! ขายปลีก-ส่ง แผ่นหลังคาเหล็ก เมทัลชีท ราคาถูก เพราะเราเป็นโรงงานผลิตเอง ได้มาตรฐาน มีสีให้เลือกมากถึง 23 สี ทุกสีมีของเลยทันที และ มีจำหน่ายแผ่นใสแบบตรง, แบบโค้ง, ครอบแบบต่างๆ, แผ่นโพลีคาร์บอเนต, แผ่นมินิโปรไลท์, บานเกล็ดที่ทำจากเมทัลชีทและแบบใส
ท้าพิสูจน์ราคา! ถูกชัวร์! ขายปลีก-ส่ง แผ่นหลังคาเหล็ก เมทัลชีท ราคาถูก เพราะเราเป็นโรงงานผลิตเอง คุณภาพได้มาตรฐาน มีสีให้เลือกมากถึง 23 สี ทุกสีมีของเลยทันที และที่ร้านยังมีจำหน่ายครอบแบบต่างๆ, แผ่นโพลีคาร์บอเนต ทั้งแบบลูกฟูกและแบบตัน, แผ่นใสแบบตรงและแบบโค้ง, บานเกล็ดที่ทำจากแผเนเหล็กเมทัลชีท และบานเกล็ดใสที่ทำจากไฟเบอร์อย่างดี มีทั้งแบบใสและแบบเป็นสี พร้อมอุปกรณ์ติดตั้งครบครัน ฯลฯ บริการด้วยความซื่อสัตย์ รวดเร็ว ทันใจ

- แผ่นเมทัลชีท สีซิ้งค์ ทางร้านมีจำหน่ายทั้งเหล็กของบริษัท บลูสโคป สตีล (ประเทศไทย) ได้รับมอก. รับประกันไม่ผุกร่อน และไม่เป็นสนิม นานถึง 20 ปี และทางร้านยังมีจำหน่ายเหล็กที่นำเข้ามาจากต่างประเทศที่มีคุณภาพ (ไต้หวัน, เกาหลี ฯลฯ) ได้มาตรฐานระดับสากล เป็นที่ยอมรับในวงการก่อสร้างงานหลังคา

- แผ่นเมทัลชีทสีต่างๆ ทางร้านจำหน่ายเป็นแบบสีพรีแซค เหล็กของบริษัท บลูสโคป สตีล (ประเทศไทย) เท่านั้น! ได้รับมอก. รับประกันไม่ผุกร่อน และไม่เป็นสนิม นานถึง 12 ปี สีของแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet Color) จะมีสีสวยติดทนนานไม่ลอก เคลือบผิวด้วยสี และเคลือบด้วยอลูซิ้งค์กันสนิม เพื่อให้มีความหลากหลาย ทางร้านจึงมีแผ่นเมทัลชีท แบบสี มีสีหลากหลายโทนสีให้ลูกค้าได้เลือกมากถึง 21 สี (สีแดง, สีแดงอิฐ, สีส้มอิฐ, สีส้มสด, สีเขียวตองอ่อน, สีเขียวหยก, สีเขียวมะนาว, สีเขียวสด, สีเขียวสดประกายทอง, สีชมพู, สีน้ำตาล, สีน้ำตาลประกายทอง, สีน้ำตาลเกล็ด, สีขาว, สีครีม, สีเหลือง, สีน้ำเงินด้าน, สีน้ำเงินเงา, สีม่วง, สีฟ้า, สีเทา, สีโอเชี่ยนบลู) แผ่นสีทุกสีของทางร้านเรา จะขายแต่เหล็กของ บริษัท บลูสโคป เท่านั้น! มี มอก. เหล็กบลูสโคปมีฐานการผลิตในประะเทศออสเตรเลีย และมีโรงงานผลิตในประเทศไทยซึ่งอยู่ที่จังหวัดระยอง มาตรฐานเป็นที่ยอมรับระดับโลก เป็นเหล็กที่เป็นที่รู้จักกันในตลาดเมืองไทยมายาวนาน (ได้รับความนิยมเป็นอันดับ1 ในประเทศไทยตลอดมา)

หลังคาเหล็กเมทัลชีททุกแผ่นของทางร้าน จะผลิตจากเหล็กกล้ากำลังสูง (High Tensile) G-550 ที่มีค่า Yield Strength ไม่ต่ำกว่า 550 Mpa (Mege Pascal) เท่านั้น! จึงทำให้มั่นใจได้ว่า แผ่นหลังคามีคุณภาพสูง ใช้งานได้ดี แข็งแรง ไม่ยุบตัว

การเคลือบผิวโลหะ (Coating Mass)

ชั้นเคลือบโลหะผสมอลูมิเนียมกับสังกะสี จะมีสัญลักษณ์ที่ใช้ส่วนใหญ่ คือค่า AZ ซึ่งเป็น Australian Standard แบ่งตามชนิดของน้ำหนักโลหะที่เคลือบ (AZ-70, AZ-100, AZ-150, AZ-200 ฯลฯ) เช่น AZ-150 หมายถึง เหล็กเคลือบด้วยมวลสารชั้นเคลือบโลหะผสมระหว่างอลูมิเนียมกับสังกะสี 150 กรัมต่อตารางเมตร จะทำให้มีผิวเคลือบสวยงาม เพราะผลิตด้วยกรรมวิธีชุบร้อนอย่างต่อเนื่อง ควบคุมการผลิตโดยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นในการต้านทานต่อการกัดกร่อน

ข้อดีของปริมาณโลหะเคลือบที่มาก คือจะสามารถป้องกันกันการกัดกร่อนได้ดีกว่าปริมาณชั้นเคลือบที่ต่ำกว่า ดังนั้นควรมีการตรวจดูปริมาณชั้นเคลือบที่ถูกต้องกับตัวเลขที่ติดกับแผ่น หลังคา (Branding) หรือดูได้จากใบรับรองคุณภาพสินค้า (Test Certificate)

แผ่นหลังคาเหล็กแบบสีซิ้งค์ และแบบสีต่างๆ ของบริษัท BLUE SCOPE STEEL ทุกแผ่น ได้รับ มอก. จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทสีซิ้งค์ และแบบสีต่างๆ ทุกแผ่นมีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับโลก มีความคงทน แข็งแรง ทนแดด ทนฝน รับประกันไม่ผุกร่อน และไม่เป็นสนิม นานถึง 12-20 ปี เพราะด้วยคุณสมบัติของการผลิตเหล็กเคลือบโลหะ ที่มีส่วนผสมระหว่างอลูมิเนียม และสังกะสีอย่างเหมาะสม ทำให้เกิดวัสดุที่มีประสิทธิภาพที่มีความคงทนต่อการกัดกร่อนสูงกว่าเหล็กที่ เคลือบสังกะสีโดยทั่วไป

หลังคาเหล็ก Metal Sheet เหมาะมากสำหรับงานมุงหลังคา เพราะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี มีความโดดเด่นกว่าวัสดุมุงหลังคาอื่นๆ อีกทั้งยังมีความคงทน สวยงาม ซึ่งทำให้เป็นที่นิยม และมีความต้องการมากในงานหลังคา ณ ปัจจุบัน เหมาะสำหรับใช้ติดตั้ง อาคารสำนักงาน, บ้าน,โรงงานอุตสาหกรรม,โกดัง, คลังสินค้า, โรงยิม, สถานีบริการน้ำมัน, คลับเฮ้าส์,โรงจอดรถ, หลังคากันสาด ฯลฯ สามารถใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอก ซึ่งมีความทนทาน แข็งแกร่ง น้ำหนักเบา ตัดปัญหาการรั่วซึม และปัญหาน้ำไหลย้อน

ทางร้านเราเป็นโรงงานผลิตแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท สามารถตัดแผ่นตามความยาวตลอดแนวโครงสร้างได้ยาวไม่จำกัด และทางร้านยังเป็นผู้ผลิต และจำหน่าย แผ่นปิดครอบ, ฉนวนกันความร้อน PE, แผ่นบานเกล็ดระบายอากาศ, บานเกล็ดแบบโปร่งแสง, แผ่นใสโปร่งแสง, แผ่นโค้งโปร่งแสง ฯลฯ

* ข้อดีของแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท *

@ หลังคาเมทัลชีทผลิตจากแผ่นเหล็กคุณภาพสูงเนื้อเหล็กเคลือบด้วยสังกะสีผสมอลูมิเนียม ซึ่งเป็นสารเคลือบป้องกันสนิม จะช่วยป้องกันการผุกร่อนดีที่สุด มีสารเคลือบผิว (อลูซิ้งค์) ทำให้มันวาว มีผลต่อการส่งผ่านความร้อน จะมีน้อยกว่าหลังคาสังกะสี และไม่อมความร้อน ค่าดูดซับความร้อนจะน้อยกว่าหลังคากระเบื้องถึง 2 เท่า
@ รูปลักษณ์ทันสมัย สามารถดัดโค้งได้ตามรูปทรงที่ต้องการ ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้เป็นเยี่ยม
@ ความลาดเอียงในการมุงหลังคา สามารถทำมุมลาดเอียงหลังคาได้ต่ำสุด 10 องศา
@ มีน้ำหนักเบา เฉลี่ยหนักเริ่มที่ประมาณ 2 กิโลกรัม/เมตร
@ ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง เพราะสามารถวางแปได้ห่างถึง 1.00 - 1.50 เมตร และลดค่าใช้จ่ายในการขึ้นโครงสร้างลดลงไปได้มากกว่า 40 %
@ รูปทรงของหลังคา มีหลากหลาย ตามความต้องการของผู้ใช้
@ ทางร้านมีสีให้เลือกครบทุกโทนสี ลูกค้าสามารถเลือกสีได้ตามความต้องการของลูกค้า มี 23 สี (สีซิ้งค์บรอนเงิน, สีแดง, สีแดงอิฐ, สีส้มอิฐ, สีส้มสด, สีเขียวตองอ่อน, สีเขียวหยก, สีเขียวมะนาว, สีเขียวสด, สีเขียวสดประกายทอง, สีชมพู, สีน้ำตาล, สีน้ำตาลประกายทอง, สีน้ำตาลเกล็ด, สีขาว, สีครีม, สีเหลือง, สีน้ำเงินด้าน, สีน้ำเงินเงา, สีม่วง, สีฟ้า, สีเทา, สีโอเชี่ยนบลู) แผ่นสีทุกสีที่ทางร้านจำหน่าย มี มอก. ของ บริษัท บลูสโคป สตีล (ประเทศไทย)
@ สามารถสั่งผลิตตามความยาวที่ต้องการได้
@ สามารถติดตั้งได้รวดเร็ว ประหยัดเวลา และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
@ ในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนแผ่นกระเบื้องมุงหลังคาเป็นแผ่นเหล็ก Metal sheet สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักของแผ่นหลังคาเมทัลชีท เพราะสามารถใช้ระยะแปของระยะเดิมได้เลย ใช้มุงหลังคาได้ทั้งแปแบบไม้ และแปแบบเหล็ก
@ ช่วยลดเรื่องความร้อน และเสียงดังได้ เพราะสามารถติดฉนวนใต้แผ่นหลังคา (PE) มีความหนาของแผ่นฉนวนให้เลือก มีทั้งแบบความหนา 5 มิลลิเมตร และความหนา 10 มิลลิเมตร

หลังคาเหล็กเมทัลชีท คือ คำตอบของผู้ที่มองหาความ ทนทาน ติดตั้งง่าย และราคาไม่แพง ด้วยรูปลอนมี 2 แบบให้เลือกตามความชอบ (ลอนมาตรฐานตะเข็บคู่ และลอนซีแพค หรือลอนสเปน) มีสีสันที่มีให้เลือกมากถึง 23 สี (รับประกันคุณภาพสินค้าแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท แบบสี ทุกแผ่น ได้ มอก.ของ บริษัท บลูสโคป สตีล ประเทศไทย) และมีความหนาให้เลือกได้ตามต้องการ ตั้งแต่ 0.22 - 0.47 มิลลิเมตร จึงทำให้หลังคาเหล็กเมทัลชีทมีความโดดเด่นกว่าวัสดุมุงหลังคาอื่นๆ อีกทั้งยังมีความคงทน สวยงาม

ข้อแนะนำในการเลือกความหนาของเหล็กที่จะนำมาทำหลังคา

1. แผ่นเมทัลชีทความหนารวม 0.22 - 0.30 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับงานผนัง เช่น เพิงชั่วคราว, โรงรถ, กันสาดขนาดเล็ก ที่มีระยะแปไม่เกิน 1 เมตร
2. แผ่นเมทัลชีทความหนารวม 0.35 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับ งานหลังคาอาคารมาตรฐานทั่วไป และงานผนังทั่วไป เป็นความหนาที่ทางร้านแนะนำให้เลือกทำหลังคา สามารถใช้กับระยะแปได้ถึง 1.00 - 1.20 เมตร (ความหนานี้ได้รับความนิยมสูงสุด)
3. แผ่นเมทัลชีทความหนารวม 0.40 - 0.47 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับ งานหลังคาขนาดกลางถึงใหญ่ เป็นความหนาที่แนะนำสำหรับงานที่ต้องการความแข็งแรงเป็นพิเศษ สามารถใช้กับระยะแปได้ถึง 1.00 - 1.50 เมตร

@ ทางร้านยังมีสินค้าอื่นๆ จำหน่าย อีกดังนี้ครับ @

- ผลิต และจำหน่ายครอบ ที่ทำจากแผ่นเมทัลชีท ทำได้ทุกสี มีสีให้เลือกถึง 23 สี ไม่เป็นสนิม ทนทานนานกว่าสิบปี พับครอบทำตามสั่งได้ทุกแบบ ตามความต้องการของลูกค้า
- ผลิต และจำหน่าย บานเกล็ด ที่ทำจากแผ่นเมทัลชีท ทำได้ทุกสี มีสีให้เลือกถึง 23 สี ไม่เป็นสนิม ทนทานนานกว่าสิบปี และรับสั่งผลิตบานเกล็ดแบบใส มีแบบความหนา 1.2 มิลลิเมตร และความหนา 1.5 มิลลิเมตร มีทั้งสีขาวใส, สีขาวขุ่น และแบบสีได้อีก 10 สี สั่งผลิตตามความยาวที่ต้องการได้
- ผลิต และจำหน่ายรางน้ำ ที่ทำจากแผ่นเรียบเมทัลชีท ทำได้ทุกสี ไม่เป็นสนิมทนทานนานกว่าสิบปี ทำตามสั่งได้ทุกแบบ ตามความต้องการของลูกค้า
- รับติดฉนวนกันความร้อน PE ความหนา 5 มิลลิเมตร และความหนา 10 มิลลิเมตร
- จำหน่ายแผ่นใส สำหรับงานติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทลอนมาตรฐานโดยเฉพาะ มีความหนา 1.2 มิลลิเมตร มีทั้งแบบสีขาวขุ่น, สีขาวใส และยังสามารถทำเป็นสี มีให้เลือกอีก 10 สี มีหลายขนาดให้เลือก (ขนาดที่มีของเลย จะมีความยาว 2.50, 3.20, 4.20, 6.20 เมตร) หรือจะสั่งผลิตตามความยาวที่ต้องการก็ได้
- รับสั่งผลิตแผ่นใสแบบโค้ง ตามแบบของลูกค้าทุกแบบ สำหรับงานติดตั้งคู่กับแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทลอนมาตรฐานโดยเฉพาะ มีแบบสีขาวขุ่น
- จำหน่ายสกรูอย่างดี นำเข้าจากไต้หวัน ทำจากอลูมีเนียมไม่เป็นสนิม สีที่หัวสกรูมีครบทุกโทนสี (มี 23 สี) มีหลายขนาด เหมาะสำหรับงานติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทโดยเฉพาะ และมีจำหน่ายสกรูเหมาะสำหรับงานติดตั้งแผ่นมินิโปรไลท์ โดยเฉพาะ
- จำหน่ายหัวบล๊อคเบอร์ 10 อย่างดี ทำจากอลูมิเนียม มีแม่เหล็กเพื่อช่วยยึดติดหัวสกรูทำให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับงานเจาะยึดสกรูเพื่อติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทโดยเฉพาะ
- จำหน่ายคิ้วอลูมิเนียมอย่างดี ขนาดกว้าง 1 นิ้ว (ยาวเส้นละ 6 เมตร) เหมาะสำหรับงานติดตั้งแผ่นมินิโปรไลท์ โดยเฉพาะ
- จำหน่ายซิลิโคนหลอดอย่างดี เหมาะสำหรับงานติดตั้งเมทัลชีทโดยเฉพาะ มีสีขาวใส, สีขาวขุ่น, สีดำ, สีเทา
- จำหน่ายลูกหมุนระบายอากาศอย่างดี ใบทำจากอลูมีเนียม แกนกับคอยทำจากเหล็ก มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 14, 22, 24 นิ้ว พร้อมฐานรองลูกหมุนทำจากไฟเบอร์อย่างดี สำหรับติดตั้งบนลอนมาตรฐานของแผ่นเมทัลชีทโดยเฉพาะ
- จำหน่าย แผ่นยิปซั่มตราบอรัล (มี มอก.) พร้อมอุปกรณ์ครบครัน
- จำหน่าย แผ่นมินิโปรไลท์ สำหรับงานติดตั้งแผ่นไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงแบบมีลอน ทำจากไฟเบอร์กลาสโปร่งแสงอย่างดี ความหนา 1.2 มิลลิเมตร มีสีให้เลือก 11 สี สั่งตัดความยาวได้ตามความต้องการของลูกค้า ทางบริษัทผู้ผลิตรับประกันนานถึง 20 ปี (แผ่นมินิโปรไลท์ จะมีหน้ากว้าง 1.05 เมตร ซ้อนแล้วจะเหลือ 1.01 เมตร และมีความสูงของลอน 8 มิลลิเมตร) เหมาะสำหรับงานติดตั้งที่ต้องการแสง และมีจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับติดตั้งครบครัน
- จำหน่าย แผ่นโพลี่คาร์บอเนต สำหรับงานติดตั้งที่ต้องการแสงผ่านอย่างดี ยี่ห้อ D'STRONG มีทั้งแบบตัน ความหนา 2.7 มิลลิเมตร มีสีให้เลือก 8 สี และแบบลูกฟูก มีสีให้เลือก 20 สี มีความหนาให้เลือกหลายขนาดดังนี้ หนา 6, 8, 10 มิลลิเมตร ทางบริษัทผู้ผลิตรับประกันนานถึง 10 ปี และมีจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับติดตั้งแผ่นโพลี่คาร์บอเนตครบครัน

ข้อดีกันสาดมินิโปรไลท์

@ สร้างรูปแบบที่ช่วยให้บ้านดูสวยงาม และทันสมัย
@ สามารถออกแบบ และติดตั้งกับโครงสร้างที่เป็นไม้ และโครงสร้างที่เป็นเหล็กได้อย่างกลมกลืน
@ ให้ความสว่าง และการกระจายแสงอย่างทั่วถึง
@ ให้สีของความสว่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่เปลี่ยนไปตามสีวัสดุโปร่งแสง มีให้เลือก 11 สี
@ สามารถตัดตกแต่งลวดลายขอบแผ่นกันสาดได้ตามรูปแบบที่ต้องการ
@ สะท้อนความร้อนได้ดีที่สุด ในกลุ่มวัสดุหลังคาโปร่งแสง
@ แผ่นกันสาดป้องกันรังสี UV มากกว่า 99 %
@ มีค่าการขยายตัวน้อย เมื่อแผ่นกันสาดได้รับความร้อน ทำให้ลดการรั่วซึมของน้ำฝน
@ สามารถดัดโค้งได้เลยทันที รัศมีการดัดโค้ง สามรถดัดโค้งได้มากกว่า 1.00 เมตร
@ สามารถวางแปได้ห่างสูงสุด 75 เซนติเมตร
@ ความลาดเอียง สามารถวางต่ำสุดได้ถึง 5 องศา
@ ระบายน้ำฝนได้ดี ลดการขังของน้ำที่ก่อให้เกิดครบสกปรก
@ น้ำหนักเบา ขนส่งสะดวก เพราะสามารถม้วนเก็บได้
@ ติดตั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว
@ สั่งตัดความยาวได้ตามความต้องการของลูกค้า

สนใจสั่งซื้อ แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท และสินค้าอื่นๆ ในราคาที่ถูกจนคุณต้องตะลึง สินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐาน บริการด้วยความซื่อสัตย์ รวดเร็วทันใจ ตรงเวลา ต้องที่

บี.บี. เมทัลชีท ใกล้แยกพุทธมณฑลสาย3 ปากซอยบรมราชชนนี111 เท่านั้น!

รับสินค้าที่ร้าน หรือจะให้ทางร้านจัดส่งให้ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล (คิดค่าขนส่งตามระยะทาง)

สั่งสินค้า ชำระเงินมัดจำ 30 % ที่เหลืออีก 70 % ชำระวันที่รับสินค้า

บี.บี. เมทัลชีท ปากซอยบรมราชชนนี 111 ใกล้แยกพุทธมณฑลสาย3

โทร. 02-441-3381 , 084-156-44-88 , 0-88-542-33-88, 08-77-731-731

E-mail: bbmetalsheet@yahoo.com

www.facebook.com/บี.บี.เมทัลชีท

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

แผ่นหลังคาเหล็ก เมทัลชีท คืออะไร ?

เมทัลชีท มาจากคำภาษาอังกฤษสองคำคือ Metal อ่านว่า เมทัล หรือเมททอล และSheet อ่านว่า ชีท
เมทัล หรือเมททอล แปลว่าโลหะ หรือเหล็ก
ส่วนชีท แปลว่าแผ่น เมื่อนำสองคำมารวมกัน เมทัลชีท หรือเมททอลชีท (Metal Sheet) จึงแปลว่าแผ่นโลหะ หรือแผ่นเหล็ก จะมีความทนทาน และแข็งแกร่งกว่าหลังคาสังกะสี และหลังคากระเบื้อง หลายเท่า
ในงานหลังคา เมทัลชีท จะหมายถึง แผ่นเหล็กที่มีลอน สำหรับทำเป็นหลังคา (Corrugated Metal Sheet) นั่นก็คือ แผ่นหลังคาเหล็กนั่นเอง ในงานอื่นๆ เมทัลชีทอาจมีความหมาย ที่แตกต่างออกไป

เนื่องจากแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet) มีข้อดีหลายประการด้วยกัน มีความแข็งแรง เหนียว ทนทาน และสามารถนำมาดัดพับขึ้นรูปได้ง่าย

แผ่นหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet Roof) มีหลายแบบหลายสี หลายลอน หลายความหนา มีให้เลือกใช้มากมาย ราคาก็จะแตกต่างกันไป ผู้จัดซื้อจัดหา หรือเจ้าของบ้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในคุณสมบัติต่างๆ และการเลือกใช้วัสดุมุงหลังคา เพื่อที่จะได้เลีอกใช้วัสดุหลังคาได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และได้งานที่สมบูรณ์แบบสำหรับบ้านของคุณในงบประมาณที่ต่ำ เนื่องด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของแผ่นเมทัลชีท ที่เหนียว แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ทนการกัดกร่อนได้ดี ติดตั้งง่าย ดัดโค้งได้ มีหลากหลายสี จึงมีการนำแผ่นเมทัลชีทมาใช้ในงานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันแทนการใช้ สังกะสี และกระเบื้องหลังคา ดังนั้นไม่ว่าเราจะหันไปทางไหน ที่ไหนก็ตาม เราก็จะพบเห็นสิ่งก่อสร้างที่ติดตั้งด้วยเมทัลชีท เป็นต้นว่า โครงสร้างอาคาร, โรงงาน, บ้านจัดสรร, สนามฟุตซอล, โรงยิมเนเซียม, ฟาร์ม, โรงรถ, โกดัง, อู่รถ, ห้างสรรพสินค้า, โรงเรียน, ตลาด, ห้างร้าน, โชว์รูม, กันสาด, ต่อเติมบ้าน, ต่อเติมโรงครัว, ป้อมยาม, รีสอร์ท, รั้ว, ร้านค้า, ตลาด, กันสาด, โรงอาหาร, ศาลาวัด ฯลฯ

เหล็กที่ใช้ทำแผ่นเมทัลชีท แผ่นเมทัลชีท ผลิตจากเหล็กรีดเย็นคุณภาพสูง มีความแข็งเหนียวคงทน ได้มาตรฐานสากล แผ่นเหล็กจะเคลือบด้วยอลูมิเนียม และสังกะสี หรือที่เรียกว่าเคลือบอลูซิ้งค์ แผ่นเมทัลชีทที่เคลือบอลูซิ้งค์จะสามารถป้องกันสนิม และป้องกันการผุกร่อนได้ ดี

แผ่นเมทัลชีท จะมีหลายสี หลายขนาดความหนา ให้เลือก

• ความหนาของแผ่นเมทัลชีทที่ร้านมีจำหน่าย มีความหนา 0.22, 0.26, 0.30, 0.35, 0.40, 0.47 มิลลิเมตร

แผ่นหลังคาเหล็กเคลือบอลูซิ้งค์กันสนิมเป็นเยี่ยม โดยปกติแผ่นเมทัลชีทนั้น จะถูกรีดลอน (Corrugated) สำหรับเป็นร่องให้น้ำไหล รวมทั้งเพื่อความสวยงาม และความแข็งแรง แผ่นเมทัลชีทนั้นก็อาจจะถูกเรียกว่า “แผ่นเหล็กรีดลอน” นอกจากนี้ยังมีการเคลือบผิวเหล็กด้วย สังกะสี และอลูมิเนียม เพื่อป้องกันความการกัดกร่อน หากมีการเคลือบแผ่นเมทัลชีทด้วย ทั้งสังกะสี และอลูมิเนียม แผ่นเมทัลชีทนั้นก็จะถูกเรียกว่า "แผ่นเหล็กรีดลอนอลูซิ้งค์”

แผ่นอลูซิ้งค์ หรือแผ่นเมทัลชีทเคลือบอลูซิ้งค์ คำว่า แผ่นอลูซิ้งค์ถูกเรียกใช้กันอย่างแพร่หลายในการเรียก แผ่นเมทัลชีท ที่เคลือบอลูมิเนียม (Aluminium อ่านว่า อลูมินัม) และสังกะสี (Zinc อ่านว่า ซิ้งค์) จะสังเกตได้ว่า คำว่า "อลูซิ้งค์" เป็นคำผสม ที่เกิดจากการผสมคำสองคำ ที่ใช้เรียกโลหะผสมระหว่าง อลูมิเนียม และสังกะสีนั่นเอง อลูมิเนียมช่วยป้องกัน การกัดกร่อน ที่เกิดจากการทำปฏิกิริยา ระหว่างอากาศ และตัวเนื้อเหล็ก ส่วนสังกะสี จะช่วยป้องกันการกัดกร่อนบริเวณขอบตัด และรอยขีดข่วน โดยสารประกอบสังกะสีจะสลายตัวเองไปบนผิว เพื่อป้องกันการกัดกร่อนที่เนื้อเหล็ก

ผู้ผลิตลูกคอยล์เหล็ก (Pre-painted Metal Sheet Coils) เหล็กรีดเย็นเคลือบอลูซิ้งค์
ทางโรงงานของเราได้นำวัตถุดิบจากแหล่งเหล็กรีดเย็น คุณภาพสูง จากต่างประเทศ มาผลิตเป็นแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล ตามนี้ครับ

1. เหล็ก บลูสโคป (Bluescope Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศออสเตรเลีย เป็นเหล็กที่ผลิตในประเทศไทย และเป็นเหล็กที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย
2. เหล็ก ดองบู (DongBu Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศเกาหลี เป็นเหล็กที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
3. เหล็ก ฮุนได (Hyundai Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศเกาหลี เป็นเหล็กที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
4. เหล็ก เยี่ยเฟย (Yieh Phui Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศไตัหวัน เป็นเหล็กที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
5. เหล็ก พร็อพเพอริตี้ (Properity Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศไตัหวัน เป็นเหล็กที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
6. เหล็ก ยูเนี่ยน (Union Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศไตัหวัน เป็นเหล็กที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
7. เหล็ก ซิสโก้ (Sysgo Steel) เป็นแบรนด์ หรือยี่ห้อของประเทศไตัหวัน เป็นเหล็กที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย
8. ฯลฯ

การประยุกต์การใช้งานแผ่นเหล็กรีดลอนอลูซิ้งค์
แผ่นหลังคาเหล็กรีดลอนเคลือบอลูซิ้งค์ (Aluzinc Metal Sheet Roofing) เป็นวัสดุมุงหลังคา มีความโดดเด่นหลายประการ เมื่อเทียบกับวัสดุหลังคาประเภทอื่นๆ ทั้งแข็งเหนียว ทนการต่อการกัดกร่อน น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ด้วยรูปลอนหลังคาที่หลากหลาย มีสีสันให้เลือกมากมาย และมีความหนาให้เลือกตามที่ต้องการ ที่ร้านมีจำหน่ายความหนาตั้งแต่ 0.22 - 0.47 มิลลิเมตร อีกทั้งยังมีความสวยงาม ด้านสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย เพราะสามารถออกแบบใช้งานได้หลายรูปแบบดังนี้

1. แผ่นเหล็กรีดลอน ใช้ทำผนัง ประยุกต์ใช้งานในส่วนผนัง (Metal Sheet Siding & Wall) ได้อีกด้วย ดังจะเห็นได้จากโรงงานที่สร้างด้วยเมทัลชีท หรือโครงสร้างเหล็ก และแผ่นเหล็กทั้งอาคาร
2. แผ่นเหล็กรีดลอน ใช้ทำหลังคาโค้ง ทำกันสาด (Crimped Metal Sheet) สามารถนำมาใช้ทำกันสาดโค้ง หลังคาโค้งรูปโดม ที่สวยงามได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย
3. แผ่นเหล็กรีดลอน ใช้ทำแผ่นปิดครอบ ทำครอบแบบต่างๆ (แฟลชชิ่ง Flashing)
4. แผ่นเหล็กรีดลอน ใช้ทำบานเกล็ดระบายอากาศ (ลูฟเวอร์, Louver)
5. แผ่นเหล็กรีดลอน ใช้ทำฝ้าเพดาน (Spandrel, Celing)
6. แผ่นเหล็กรีดลอน ใช้ทำรั้ว (Metal Sheet Fencing)

แผ่นเมทัลชีทเคลือบอลูซิ้งค์ (Aluzinc Metal Sheet) หรือแผ่นหลังคาเหล็กรีดลอนอลูซิ้งค์ (Aluzinc Corrugated Metal sheet Roof) นี้ สามารถนำมาใช้เป็นแผ่นหลังคา, แผ่นฝ้า, แผ่นผนังเหล็ก, กันสาด, รั้ว และสามารถใช้ติดตั้งได้ทั้งกับแปเหล็ก และแปไม้ ผสมผสานเข้ากับงานโครงสร้างไม้ งานโครงสร้างคอนกรีต ได้เป็นอย่างดี

แผ่นหลังคาเหล็กอลูซิ้งค์ เป็นแผ่นเหล็กที่เคลือบอลูมิเนียม และสังกะสี ซึ่งป้องกันสนิมได้ดีกว่า แผ่นเมทัลชีทที่เคลือบสังกะสีอย่างเดียวถึง 4-5 เท่า แผ่นเมทัลชีท (Metal Sheet, Siding, Flashing, Louvre) สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ในงานก่อสร้าง ที่พบบ่อยที่สุดก็คือ รอยแตกร้าว รั่วซึมของ กระเบื้องหลังคา ทำให้ต้องเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสูง หลังคาเหล็ก คือคำตอบของผู้ที่มองหาวัสดุทำหลังคา ที่มีความเหนียวทนทาน ป้องกันความร้อนได้ดี น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และราคาไม่แพง แผ่นหลังคาเมทัลชีทจึงเป็นทางเลือกใหม่ที่นำมาใช้แทนวัสดุมุงหลังคาอื่นๆ เป็นต้นว่า แผ่นสังกะสี (Zinc), แผ่นโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate), แผ่นกระเบื้องหลังคาแบบเดิม (Ceramic Roof Tile) ได้เป็นอย่างดี

คุณลักษณะของแผ่นหลังคาเมทัลชีท
1. แผ่นเมทัลชีทผลิตจากเหล็กคุณภาพ ที่แข็งเป็นพิเศษ มีค่าความแข็ง G-550
2. แผ่นเมทัลชีทเป็นแผ่นเหล็กรีดลอนเคลือบอลูซิ้งค์ (Aluzinc) ซึ่งเป็นการชุเคลือบชุบทั้งอลูมิเนียม และสังกะสี
3. แผ่นหลังคามีความหนาชั้นเคลือบอลูซิ้งค์ หลายแบบด้วยกัน เช่น AZ-70, AZ-100, AZ-150 ฯลฯ
4. ความหนาของแผ่นเหล็กที่ทางร้านเรามีจำหน่าย มีตั้งแต่ 0.22, 0.26, 0.30, 0.35, 0.40, 0.47 มิลลิเมตร
5. ความกว้างของแผ่นหลังคาเหล็ก เมื่อรีดออกมาจะกว้าง 82 เซนติเมตร แต่หลังหักปูซ้อนแผ่นแล้วจะเหลือประมาณ 75 เซนติเมตร
6. ทางร้านมีลอนให้เลือก 2 ลอน ได้แก่ลอนนิยม (ลอนมาตรฐานตะเข็บคู่) และลอนสเปน (ลอนซีแพค)
7. สามารถสั่งตัดแผ่น ตามความยาวที่ต้องการได้
8. สามารถสั่งดัดโค้ง (Crimped Metal Sheet) ตามความต้องการได้เฉพาะแผ่นเมทัลชีทลอนนิยม (ลอนมาตรฐานตะเข็บคู่) เท่านั้น!
9. ราคาของแผ่นเมทัลชีท ราคาจะเริ่มต้นที่ 80 - 220 บาท/เมตร ราคาขึ้นอยู่กับความหนาของแผ่น, ประเภทของสี, คุณสมบัติของแผ่นเมทัลชีท และประเภทของลอนแผ่นหลังคา
10. นำมาผลิตทำครอบ แฟลชชิ่ง (Flashing) และทำรางน้ำ สามรถสั่งทำเป็นสีก็ได้ มีสีให้เลือกถึง 23 สี


การเลือกแผ่นหลังคาเมทัลชีท ข้อควรคำนึงถึงก่อนการตัดสินใจซื้อแผ่นหลังคา
1. วัสดุที่ใช้ทำเป็นเหล็ก หรีอสตีล (Steel) ซึ่งจะเข็งแรงกว่า สังกะสี, กระเบี้อง และแผ่นโพลีคาร์บอเนตหลายเท่า
2. ความหนาของแผ่น ที่ร้านจะมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 0.22 - 0.47 มิลลิเมตร
3. การเคลือบผิวแผ่นเมทัลชีทด้วยสังกะสี หรือซิ้งค์ หากเป็นเคลือบอลูซิ้งค์ จะถูกเคลือบด้วยทั้งอลูมิเนียม และสังกะสี
4. ความแข็งแรงพิจารณาได้จากค่าความแข็งทางวิศวกรรม และมาตรฐานการผลิต (ค่า G นั่นเอง)
5. ราคาของแผ่นเมทัลชีท จะขึ้นอยู่กับความหนา, สี, คุณสมบัติของแผ่นเมทัลชีท และประเภทของลอนแผ่นหลังคา
6. การจัดส่ง ราคาค่าขนส่งจะขึ้นอยู่กับความยาวของแผ่น รวมถึงระยะทาง ถ้าแผ่นยาวมาก หรือการดัดโค้งงอ จำเป็นต้องใช้รถขนาดยาว หรือรถใหญ่ขี้น ค่าขนส่งก็จะมากขึ้นตามด้วย
7. การใช้แผ่นสั้นอาจจะช่วยประหยัดค่าขนส่ง แต่ก็ต้องพิจารณาที่จะต้องเผื่อความยาวของการซ้อนแผ่นด้วย
8. ความยาวแผ่น ไม่นิยมใช้แผ่นที่ยาวมากเกินไป (ไม่ควรเกิน 10 เมตร) เพราะอาจจะก่อให้เกิดปัญหาการนำขึ้นมุงหลังคา และการขนส่ง รวมถึงปัญหาการยืดหดตัวของแผ่น เมื่อแผ่นได้รับความร้อนมากเป็นระยะเวลายาวนาน ซึ่งทำให้ต้องมีการวางแปในแบบพิเศษซึ่งไม่เป็นที่นิยมนัก แผ่นสั้นจะมีการยืดหดตัวที่ดีกว่า
9. ลักษณะลอนของแผ่นหลังคาเมทัลชีท สวยงามไม่บิดเบี้ยว
10. สีของแผ่น สม่ำเสมอ เนียนสวย คงทนนานหลายปี

แผ่นบานเกล็ดที่ทำจากแผ่นเมทัลชีท หรือแผ่นลูฟเวอร์ (Louvre) บานเกล็ดเหล็กระบายอากาศ ระบายลม เพิ่มลม เพิ่มริ้วสวยให้ตัวอาคาร ด้วยแผ่นบานเกล็ด การระบายอากาศในงานเมทัลชีท ซึ่งสามารถกระทำได้โดย ตัดเจาะแผ่นเมทัลชีท หรือเว้นช่องระบายความร้อน นิยมเว้นช่องระบายอากาศ และช่องแสงที่บริเวณโครงสร้าง หรือโครงถักตอนบน หรืออาจจะติดแผ่นบานเกล็ดระบายอากาศ หรือแผ่นลูฟเวอร์ ที่ทำจากแผ่นเหล็ก หรือแผ่นเมทัลชีทชนิดแผ่นเรียบที่นำมาพับขึ้นรูปให้เป็นลักษณะเป็นแผ่นบานเกล็ด หรือแผ่นลูฟเวอร์ เพื่อนำมาใช้ติดเป็นช่องลมระบายอากาศที่ผนัง ของตัวอาคาร แผ่นบานเกล็ดระบายอากาศ หรือแผ่นลูฟเวอร์ จึงจัดเป็นแผ่นครอบชนิดหนึ่งเช่นกัน เนื่องจากใช้ขบวนการผลิตในการพับขึ้นรูปเหมือนกันนั่นเอง

การติดตั้งแผ่นบานเกล็ดระบายอากาศ หรือแผ่นลูฟเวอร์นั้น ต้องติดตั้งร่วมกับขาตั้งบานเกล็ดซึ่งมีลักษณะเป็นแขนค้ำยัน ถ้าหากว่าต้องการทั้งแสง และต้องการที่จะระบายอากาศ ก็อาจจะเลือกใช้แผ่นบานเกล็ดที่เป็นแผ่นโปรงแสง หรือแผ่นบานเกล็ดไฟเบอร์กลาสแทน นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งลูกหมุนที่บนหลังคา หรือพัดลมระบายอากาศแบบติดผนังเพื่อช่วยระบายอากาศก็สามารถทำได้

ชนิดของบานเกล็ดระบายอากาศ (Louvre) แบ่งตามวัสดุที่ใช้ทำบานเกล็ด
1. แผ่นบานเกล็ดที่ทำจาก แผ่นเหล็กเมทัลชีท สามารถสั่งทำได้ทุกสี มีสีให้เลือกถึง 23 สี
2. แผ่นบานเกร็ดที่ทำจาก ไฟเบอร์กลาสโปร่งแสง มีทั้งแบบสีขาวใส,สีขาวขุ่น และยังสามารถทำเป็นสี มีให้เลือกอีก 10 สี

ลอนหลังคาเหล็ก หรือ ลอนแผ่นเมทัลชีท
1. แผ่นเมทัลชีท ลอนยอดนิยม (ลอนมาตรฐานตะเข็บคู่) แผ่นเมทัลชีทถูกรีดลอน และเคลือบอลูซิ้งค์มีรูปลอน ที่ถูกออกแบบให้ มี 5 สันลอน ความสูงลอน 24 มิลลิเมตร จะมีความกว้างของแผ่น 82 เซนติเมตร แต่เมื่อปูซ้อนทับกันแล้ว จะเหลือประมาณ 75 เซนติเมตร ท้องลอนมีสัน 2 เส้น จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความสวยงามของแผ่นหลังคาเหล็ก

2. แผ่นเมทัลชีท ลอนสเปน (ลอนซีแพค) แผ่นเมทัลชีทที่ถูกรีดลอน และเคลือบอลูซิ้งค์ ที่มีรูปลอน โค้งมน เป็นรูปแบบที่ทำให้ดู มีความนุ่มนวล มี 5 สันลอน ความสูงลอน 36 มิลลิเมตร จะมีความกว้างของแผ่น 82 เซนติเมตร แต่เมื่อปูซ้อนทับกันแล้วจะเหลือประมาณ 75 เซนติเมตร เป็นลอนที่ี่ออกแบบให้เหมือนกับกระเบื้องมุงหลังคาซีแพค

แผ่นฉนวนกันความร้อน PE (Polyethylene) ที่ร้านมีทั้งแบบความหนา 5 มิลลิเมตร และความหนา 10 มิลลิเมตร ให้ลูกค้าได้เลือก
แผ่นฉนวนกันความร้อนพีอี PE ชนิดแผ่น (Sheet) ที่มีลักษณะเป็นโฟมเหนียวนุ่มมีแผ่นฟอยล์บางๆ หุ้มเคลือบอยู่บนผิวอีกชั้นหนึ่ง ตัววัสดุโฟมจะมีคุณสมบัติต้านทานความร้อน ส่วนแผ่นฟอยล์จะช่วยสะท้อนความร้อน และปกป้องแผ่นโฟม

แผ่นฉนวนกันความร้อน พีอี (PE) ทำมาจาก โพลีเอทิลีน (Poly Etylene) เป็นโพลิเมอร์ที่นำมาใช้งานมากที่สุด เพราะราคาถูก จัดเป็นพวกพลาสติก จึงมีน้ำหนักเบา เหนียว และทนต่อแรงกระแทกได้ดี

แผ่นฉนวนกันความ ร้อน PE ทนทาน ต่อการกัดกร่อน ต้านทานสารที่เป็นกรด และแอลกอฮอล์ จึงเหมาะสมกับการใช้ในโรงงานเคมี ที่มีไอระเหยของกรด (Acid Vapour) แผ่นฉนวน PE จึงช่วยปกป้องแผ่นเมทัลชีทจากอันตรายที่เกิดจากการกัดกร่อนของสารเคมี

การติดฉนวนกันความร้อน PE แผ่นฉนวนกันความร้อน PE ช่วยป้องกันการส่งผ่านความร้อน (Heat Transfer) จากภายนอกอาคาร สู่ภายในตัวอาคาร ขณะเดียวกันแผ่นฉนวนกันความร้อน PE ที่ติดมาที่ส่วนล่างของแผ่นเมทัลชีท จะช่วยลดเสียงที่เกิดจากฝนตกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

กระบวน การผลิตฉนวนกันความร้อน PE เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปด้วยความร้อน ภายใต้ความดันอากาศ ที่เหมาะสม ไม่มีการใช้สาร CFC ในกระบวนการผลิต ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี แลไม่อาบรังสีในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำให้เกิดปฎิกิริยาภาวะเรือนกระจก (Green House Effect) จึงไม่ทำให้โลกร้อน

ฉนวนกันความร้อนพีอี (PE) ผลิตจาก Low Density Polyethylene (LDPE) ที่มีลักษณะเป็นเทอร์โมพลาสติก (Thermoplastic) ที่สามารถนำเศษวัสดุกับนำมาใช้ใหม่ได้ (Recycle)

ฉนวนกันความร้อนกับการลดความร้อน การติดตั้งฉนวนกันความร้อนก็เพื่อป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาในบ้าน ซึ่งความร้อนนี้จะเข้ามาสู่ตัวบ้านของเราแทบจะทุกทิศทาง โดยปกติความร้อนจะเข้ามาบนหลังคาเป็นปริมาณ 70% และทางผนังอีก 30% ดังนั้นถ้าต้องการช่วยลดความร้อนที่เกิดบนหลังคา และต้องการให้บ้านเย็นสบาย ก็ควรที่จะติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่ใต้หลังคา ในกรณีของแผ่นหลังคา หรือผนังเหล็กเมทัลชีท เราสามารถติดแผ่นฉนวนโฟม PE ได้โดยตรงกับตัวหลังคา โดยไม่จำเป็นต้องมีฝ้าเพดาน
การติดฉนวนกันความร้อน PE ที่ใต้ท้องลอนของหลังคาเมทัลชีทนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงอยู่ในปัจจุบันเนื่องจากรวดเร็ว และประหยัด การเลือกฉนวนนั้นควรเลือกฉนวนที่มีความเหนียวทนทาน ทนต่อความชื้น ช่วยป้องกันความร้อน มีค่าการนำความร้อนที่ต่ำ ทนทาน และไม่ติดไฟ

คุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนชนิดแผ่น (PE) ที่ดี
1. ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท PE ที่ผลิตจากโพลีเอธิลีนโฟม (LDPE Foam) ปลอดภัย ไม่เป็นพิษ
2. เหนียวแน่น ทนทานสูง เนื่องจากเป็นโฟมที่มีโครงสร้างของเซลแบบปิด (Close Cell) ที่สมบูรณ์แบบ จึงมีการเกาะเกี่ยวกันอย่างสมบูรณ์ มั่นคง จึงทำให้น้ำ, ไอน้ำ, ความชื้น ไม่สามารถทะลุผ่านได้
3. ไม่มีควันพิษเมื่อเกิดลุกไหม้ (การลามไฟ Class HF-1)
4. น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง เข้ารูปได้ดี
5. ติดตั้งง่าย จึงช่วยให้ประหยัดโครงสร้าง ประหยัดค่าแรง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานหลังคาเหล็กเมทัลชีท
6. ป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเลต (UV) อายุการใช้งานยาวนาน คงความเป็นฉนวนถาวร
7. ไม่ดูดซับน้ำ ต้านทานการซึมผ่านไอน้ำสูง
8. สามารถทนกรด และด่าง ได้ดีเยี่ยม
9. ต้านทานความร้อนได้ดีเยี่ยม เนื่องจากมีค่าการนำความร้อนต่ำ
10. ไม่ใช้สาร CFC ในขบวนการผลิต จึงช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และยังสามารถนำกลับมา Recycle เพื่อใช้งานใหม่ได้อีก

การป้องกันความร้อนในงานเมทัลชีท โดยปกติแล้วหลังคาเหล็กมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนได้สูงเมี่อเทียบกับ กระเบื้อง และสังกะสี อย่างไรก็ตามหากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการต้านทานความร้อน ก็สามารถทำได้โดยง่ายๆ ด้วยวิธีการติดฉนวนกันความร้อนพีอี (PE) ที่ใต้ท้องแผ่นเมทัลชีท เราสามารถติดตั้งฉนวนความร้อนได้ที่หลังคา เพราะหลังคาจะได้รับความร้อนมากที่สุดเกือบตลอดเวลา เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องที่มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เพราะฉนวนความร้อนจะช่วยทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลงเป็นการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

การติดฉนวนกันความร้อนบนแผ่นเมทัลชีท วิธีพ่นกาว ถือว่าเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดในการติดตั้งฉนวนความร้อนลงบนแผ่นเมทัลชีท เนื่องจากทำง่าย สะดวกรวดเร็ว ประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย และประหยัดพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องมีฝ้า หรือโครงสร้างพิเศษ เนื่องจากแผ่นฉนวนจะถูกติดลงโดยตรงที่ใต้แผ่นหลังคา แผ่นฉนวนความร้อนจะถูกรีดให้เรียบแนบสนิทไปตามรูปลอนของแผ่นหลังคาเมทัลชีท

หลังคาโปร่งแสงทำจากไฟเบอร์กลาส (แผ่นใสที่ใช้คู่กับลอนของแผ่นเมทัลชีท มีทั้งแบบสีขาวใส, สีขาวขุ่น และยังมีแบบสี มีสีให้เลือกอีก 10 สี) หรือถ้าหากต้องการแสงสว่าง ภายในตัวอาคาร แต่เป็นแบบที่มีลอนเล็ก เราสามารถใช้แผ่นใสมินิโปรไลท์ เป็นกระเบื้องโปร่งแสงแบบไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) ติดเพื่อเพิ่มความสว่าง และความสวยให้ตัวอาคารได้ ถ้าหากว่าต้องการทั้งแสง และระบายอากาศ ก็อาจจะเลือกใช้แผ่นบานเกล็ดที่เป็นไฟเบอร์กลาสแทนก็ได้

ข้อดีของการติดตั้งแผ่นกระเบื้องโปร่งแสง (แผ่นใสมินิโปรไลท์)
1. ประหยัดค่าไฟฟ้า (Energy Saving)
2. ได้แสงธรรมชาติ (Natural Light)
3. แสงกระจายอย่างทั่วถึงภายในอาคาร (Evenly Diffuse Light into Building) แสงจะไม่ส่องลงมาที่พื้นเป็นจุด หรือหย่อมๆ
4. ลดความร้อนที่ถ่ายเทเข้าสู่ตัวอาคาร (Reduces Heat Transmission Into Building)
5. ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมตัวอาคาร (Saving Cost of Building Maintenance)
6. เพิ่มความคุ้มค่าของการลงทุน (More Value for Money)
7. ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุของการทำงาน เนื่องจากแสงมีไม่เพียงพอ (Lower Work Accident Due to in Adequate Iluminance)
8. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานระหว่างวันให้กับผู้ปฏิบัติงานในอาคาร (Improve Day Time Work Efficiency for Staffs)

ลูกหมุนระบายอากาศ (Roof Ventilator) ลูกหมุนช่วยหมุนถ่ายเทอากาศ ลมร้อนที่ลอยอยู่ด้านบนตัวบ้าน จะถูกระบายออก
ลูกหมุนช่วยคุณได้ หากคุณต้องการระบายอากาศ หรือระบายความร้อนจากภายในตัวบ้านออกสู่ภายนอก
ลูกหมุนช่วยระบายลมร้อนที่อยู่ภายในตัวอาคารให้ลอยตัวขึ้นสูง และออกไปข้างนอกตัวอาคาร ขณะเดียวกันก็ช่วยให้เกิดสภาพการถ่ายเทของอากาศภายในตัวอาคาร และยังช่วยลดความอับชื้นภายในอาคารได้อีกด้วย

ลักษณะโครงสร้างของลูกหมุนระบายอากาศ
1. วัสดุที่ทำใบลูกหมุน : อลูมิเนียม
2. วัสดุทำฐานลูกหมุน : ไฟเบอร์กลาสอย่างดี
3. ความยาวตัวฐานทำจากไฟเบอร์สำหรับติดตั้งวางลูกหมุน : ยาว 1.50 เมตร
4. รูปแบบลอนของฐานสำหรับติดตั้งลูกหมุน : สั่งทำตามลอนเดียวกับลอนของแผ่นหลังคาเมทัลชีท
5. ขนาดลูกหมุน : มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 14 นิ้ว, 22 นิ้ว, 24 นิ้ว
6. ตัวขับเคลื่อน : จะเป็นประเภทที่ไม่ได้ใช้ไฟฟ้า (เป็นแบบธรรมชาติ ใช้แรงลมทำให้เกิดการหมุน)

การทำงานของลูกหมุนระบายอากาศ เป็นการทำงานโดยอาศัยแรงลมตามธรรมชาติ ทำให้เกิดการหมุน และเกิดแรงเหวี่ยงจากศูนย์กลาง ทำให้เกิดแรงดันต่ำที่แกนหมุน ทำให้เกิดการดึงอากาศจากตัวอาคาร แล้วถูกส่งออกไปข้างนอกตัวอาคารผ่านทางใบพัดของลูกหมุน

ลูกหมุนระบายอากาศ กับ การระบายอากาศ (Ventilator & Natural Ventilation)
ลูกหมุนระบายอากาศจึงมีประโยชน์ในการเป็นตัวช่วยระบายอากาศ โดยดูดอากาศ ในตัวบ้านออกไปสู้ด้านนอก ทำให้มีอากาศใหม่ไหลเวียนเข้ามาแทนที่ ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นอับ และลดความชื้น เนื่องจากมีการไหลเวียนของอากาศใหม่ที่บริสุทธิ์ ดังนั้นจึงพบเห็น การสร้างหลังคาสองชั้น หรือติดลูกหมุน หรือปล่องระบายอากาศ หรือพัดลม ในระดับสูงเพื่อไล่อากาศ อย่างไรก็ตาม การจะเกิดการไหลเวียน หรือการถ่ายเทของอากาศได้นั้น ผู้ออกแบบก็ต้องสร้างสภาวะที่เอื้ออำนวยให้เกิดการถ่ายเทของอากาศ โดยจัดให้มีทั้งช่องอากาศ ขาเข้า และช่องอากาศขาออก มีขนาดที่กว้างพอ เพื่อให้เกิดการถ่ายเทของอากาศผ่าน โดยอาจจะติดตั้งแผ่นบานเกล็ด และลูกหมุนระบายอากาศ

การติดตั้งลูกหมุนระบายอากาศเป็นช่องระบายอากาศออกนั้น จะติดตั้งในตำแหน่งที่สูง หรืออยู่ส่วนบนสุดของหลังคา เพื่อช่วยระบายอากาศออก และในขณะเดียวกัน ก็จะช่วยระบายลมร้อน ที่ลอยขึ้นสูง และช่วยลดการสะสมลมร้อนที่อยู่ด้านบนของตัวอาคาร หากไม่มีช่องระบายอากาศขาเข้า และขาออกแล้ว การติดลูกหมุนแต่เพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้ไม่ก่อประโยชน์เท่าที่ควร

ลูกหมุนระบายอากาศ กับ การระบายความร้อน (Ventilator & Heat Transfer)
นอกจากนี้ลูกหมุนยังมีส่วนช่วยระบายความร้อนได้ดีอีกด้วย โดยธรรมชาติแล้วอากาศร้อนจะลอยขึ้นที่สูง ลูกหมุนระบายอากาศจะไล่อากาศร้อนที่ลอยอยู่ในระดับสูงภายในตัวบ้านให้ออกไปนอกตัวบ้าน และทำให้อากาศที่เย็นกว่าจากข้างนอกตัวบ้านไหลเข้ามาในบ้านแทนที่อากาศเดิมที่ร้อน ทำให้ไม่เกิดความร้อนสะสมใต้หลังคาแล้วแผ่ลงมาสร้างความร้อนให้กับบ้าน ซึ่งจะทำให้เกิดสภาวะร้อนอบอ้าว หากต้องการลดความร้อนในตัวอาคาร ควรติดตั้งฉนวนกันความร้อน หรือแผ่นสะท้อนความร้อนไว้ใต้หลังคาบนฝ้าเพดาน หรือติดฉนวนกันความร้อน (PE) ใต้แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทก็ได้ วิธีนี้จะเป็นการลดความร้อนโดยตรง เนื่องจากช่วยไม่ให้ตัวอาคารดูดรับพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์เข้ามา ซึ่งวิธีการนี้นับว่าเป็นวิธีการที่เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแผ่หลาย ส่วนการใช้ลูกหมุนระบายความร้อนนั้นเป็นการไล่อากาศร้อนออกนอกตัวอาคาร

ประโยชน์ของลูกหมุนระบายอากาศ (Roof Ventilator) ช่วยขับลมร้อน และช่วยถ่ายเทอากาศภายในตัวอาคาร
1. ระบายอากาศ ช่วยให้เกิดการถ่ายเทอากาศ หรือการหมุนเวียนของอากาศ
2. ระบายความร้อน ดูดความร้อนที่ลอยตัวออก
3. ประหยัด ไม่ใช้ไฟฟ้า เพราะใช้พลังงานลมจากธรรมชาติ
4. น้ำหนักเบา ใบทำจากอลูมิเนียม
5. ติดตั้งง่าย เพียงครั้งเดียว ใช้ได้นาน
6. ไม่ต้องดูแลรักษา

สกรู สำหรับติดตั้งแผ่นหลังคา (Self Drill Screw) จะใช้สกรูเกลียวปล่อย ติดตั้งง่ายไม่ต้องเจาะรูนำร่อง ถึงแม้ว่าแผ่นเมทัลชีทจะมีความเหนียวทนทานดีเยี่ยมแล้ว การเลือกใช้วัสดุสกรูที่เหมาะสม มีคุณภาพดี และทีมงานติดตั้งหลังคาที่มีความรู้ความเข้าใจในการติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็ก เมทัลชีทก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน ดังจะพบว่าการเลือกใช้สกรูที่ไม่เหมาะสมก็จะทำให้การทำงานทำได้ยาก การยึดเกาะแผ่นจะไม่แข็งแรงดีพอ หากเลือกใช้วัสดุสกรูที่มีคุณภาพต่ำ ก็จะก่อให้เกิดสนิม เกิดการกัดกร่อน ในบริเวณที่ยิงสกรู และจะทำให้แผ่นเมทัลชีท ผุกร่อนตามไปด้วยได้

การเลือกขนาด สกรูสำหรับยิงแผ่นหลังคาเมทัลชีท
-สกรูยาว จะใช้สำหรับงานมุงแผ่นหลังคา
-สกรูสั้น จะใช้สำหรับยิงแผ่นปิดครอบ และใช้สำหรับยิงแผ่นที่นำมาติดตั้งเป็นผนัง

ข้อแนะนำในการเลือกใช้สกรูอย่างถูกวิธี
1. ต้องเป็นสกรูที่เหมาะสำหรับงานยิงแผ่นหลังคาเมทัลชีทที่เป็นเหล็ก อย่างไรก็ตามอาจจะต้องพิจารณาร่วมกับชนิดของวัสดุที่ใช้ทำแปร่วมด้วย ว่าเป็นแปไม้ หรือเป็นแปเหล็ก หากว่าแปเป็นแบบไม้ จะต้องหาสกรูที่ออกแบบมาให้เหมาะกับยิงเจาะไม้ และหากว่าแปเป็นแบบเหล็ก จะต้องหาสกรูที่ออกแบบมาให้เหมาะกับยิงเจาะเหล็ก เพื่อให้สะดวกต่อการทำงาน โดยทั่วไปแปสำหรับเหล็กจะใช้สกรูที่มีเกลียวละเอียด หรือเกลียวถี่กว่าแปสำหรับไม้
2. วัสดุที่ใช้ทำสกรูต้องเป็นวัสดุเกรดอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดสนิมได้ อันจะเป็นตัวนำให้เมทัลชีทเกิดสนิมได้ในบริเวณรอยยิง
3. ใช้สกรูยาว สำหรับยิงสันลอนสำหรับแผ่นเมทัลชีทที่ใช้ในงานปูหลังคา ควรเลือกให้เหมาะสมกับความสูงของลอนเมทัลชีท และประเภทของแปที่ใช้ แปเหล็กส่วนใหญ่จะเลือกใช้สกรูแบบยาว 2 นิ้ว และแปไม้ส่วนใหญ่จะเลือกใช้สกรูแบบยาว 2.1/4 นิ้ว
4. สกรูสั้น นิยมใช้ในการยิงแผ่นครอบ และสำหรับการยิงท้องลอนของแผ่นหลังคาเมทัลชีทที่ใช้ปูผนังด้านข้าง แปเหล็กจะเลือกใช้สกรูแบบความยาว 3/4 นิ้ว และแปไม้จะเลือกใช้สกรูแบบความยาว 1 นิ้ว
5. สามารถเลือกใช้สกรูยิงแผ่นครอบ ที่มีขนาดสั้น และอ้วนเป็นพิเศษ เพื่อช่วยยึดแผ่นครอบกับแผ่นหลังคาที่อยู่ด้านล่างไว้ด้วยกันได้ดีขึ้น หรือใช้สกรูในลักษณะนี้ จะช่วยในการยึดแผ่น

สกรูสำหรับติดตั้งหลังคาเหล็กเมทัลชีท อย่างดี (ทำจากอลูมิเนียม ไม่เป็นสนิม) ที่ร้านมีจำหน่ายดังนี้
สกรู แบบความยาว 2 นิ้ว ใช้กับแปเหล็ก เหมาะสำหรับการยิงติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท จะมีทั้งแบบหัวสกรูที่เป็นสีซิ้งค์ และหัวสกรูที่เป็นสีต่างๆ (มี 22 สี)
สกรูสั้น แบบความยาว 3/4 นิ้ว ใช้กับแปเหล็ก เหมาะสำหรับการยิงติดตั้งครอบแบบต่างๆ จะมีทั้งแบบหัวสกรูที่เป็นสีซิ้งค์ และหัวสกรูที่เป็นสีต่างๆ ตามสีของแผ่นเมทัลชีท (มี 22 สี)
สกรู แบบความยาว 2.1/4 นิ้ว ใช้กับแปไม้ เหมาะสำหรับการยิงติดตั้งแผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีท จะมีทั้งแบบหัวสกรูที่เป็นสีซิ้งค์ และหัวสกรูที่เป็นสีต่างๆ (มี 22 สี)
สกรู แบบความยาว 1 นิ้ว ใช้กับแปไม้ เหมาะสำหรับการยิงติดตั้งครอบแบบต่างๆ จะมีทั้งแบบหัวสกรูที่เป็นสีซิ้งค์ และหัวสกรูที่เป็นสีต่างๆ ตามสีของแผ่นเมทัลชีท (มี 22 สี)

หัวบล๊อคหกเหลี่ยมจับสกรู จะมีแม่เหล็กเพื่อช่วยดูดหัวสกรู จะช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น และง่ายต่อการเจาะยึดสกรู

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


   
   


ราคา: 80-220ต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: บี.บี. เมทัลชีท ปากซอยบรมราชชนนี 111 ใกล้แยกสาย3อีเมล์: 
โทรศัพย์: 02-4413381, 084-1564488, 0-88-542-33-88, 08-77-731-731IP Address: 125.24.26.91

คำค้น:  แผ่นฟอยล์ กาว | เมทัลชีทอนเกาหลี | หลังคาเมทัลชีลจากเกาหลี | เมทัลชีท สีดำ | บีบี เมทัลชีท | ราคา หลังคา เม ทั ล ชีท ชลบุรี | แผ่นเมทัลชีท ลอนสเปน ชลบุรี | เมทัลชีทธาตุ | แบบบ้านหลังคาเมทัลชีท |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ ฝากทรัพย์ รับจำนอง ขายฝาก บ้าน ที่ดิน กู้เงินง่าย ได้เงินไว ไม่เช็คแบล็คลิส ]