จำหน่าย ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง เขียวเขาสมิง อินโด หวานใต้หวัน (น้ำท่วมไม่ตาย) เลี้ยงสีทอง ซางหม่น และไผ่บงหวานเมืองเลย 7เดือนเก็บหน่อ มีบริการส่งทั่วประเทศ สนใจ โทร 081-348-4723 หรือ 087-139-1081

หน้าแรก » บ้าน ที่ดิน สวน และ การตกแต่ง » ต้นไม้

จำหน่าย ไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง เขียวเขาสมิง อินโด หวานใต้หวัน (น้ำท่วมไม่ตาย) เลี้ยงสีทอง ซางหม่น และไผ่บงหวานเมืองเลย 7เดือนเก็บหน่อ มีบริการส่งทั่วประเทศ สนใจ โทร 081-348-4723 หรือ 087-139-1081
จำหน่ายไผ่กิมซุง ไผ่ตงลืมแล้ง ไผ่เขียวสมิง ไผ่อินโด ไผ่หวานใต้หวัน และไผ่ตงใต้หวัน ไผ่เลี้ยงสีทอง ราคา 26-35 บาท ส่งทั่วประเทศ ออกตลอดปี ปลูกรอด 100 เปอร์เซ็น ด้
คุณสมบัติของไผ่กิมซุง และไผ่ตงลืมแล้ง
-ปลูกง่ายโตเร็วมาก 6-8เดือนก็ออกผลผลิต ขึ้นอยู่กิ่งพันธ์ว่าชำนานขนาดใหน ถ้าได้กิ่งชำนาน ๆ 7 เดือนกว่าก็ตัดขายได้บ้างแล้ว
-ไม่มีขน และหนาม ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาด
-หน่อดกมาก หนัก 1.7-3.00 กิโล น้ำหนักดี ได้ ราคา
-รสชาติอร่อย หวานกรอบ
ประโยชน์นอกเหนือจากการ กินหน่อ
-ไม้เนื้อหนา รูเล็ก เนื้อไม้ เยอะ น้ำหนักดี
-เหมาะทำกระดาษ เผาถ่านดูดกลิ่น
-ทำเฟอร์นิเจอร์ ตะเกรียบ ไม้จิ้มฟัน
การปลูก. 1 ไร่ สามารถ ปลูกได้ หลายแบบ แล้วแต่พื้นที่ มีอยู่ 3 แบบที่นิยมกัน
1.ปลูก ระยะ 4 x 4. เมตรปลูกได้ 100 ต้น ระยะนี้เป็นระยะที่นิยมปลูกตอนแรกๆ
2.ปลูก ระยะ 4 x 3. เมตรปลูกได้ 133 ต้น ระยะแนะนำให้ปลูก
3.ปลูก ระยะ 3 x 3. เมตร ปลูกได้ 177 ต้น ก็ปลูกได้ สำหรับคนมีพื้นที่น้อย แต่ต้องการ มาก ๆ
ตอนนี้เป็นที่ต้องการของตลาด อย่างสูง
ราคา ต้นละ 35 บาท แถมร้อยละ 10 ต้น
แต่มารับของเอง ที่ โลตัส สาขา อมตะนคร ชลบุรี 35 บาท หมายเหตุ ค่าขนส่ง ขึ้นอยู่ที่จำนวน และระยะทาง


และในกรณี ส่งรถทัวร์ หรือบริษัท ขนส่งอกชล 50 ต้นค่ขนส่ง 500 บาท
ไผ่ปักกิ่ง ราคา ต้นละ 400บาท ไผ่ซางหม่น 65 บาท ไผ่เลี้ยงสีทอง ราคา 35 บาท
ขนาดกิ่งพันธุ์ของเรา ชำไว้อย่างน้อย 4-5 เดือน กิ่งแข็งแรงเต็มที่ บางต้นมีหน่อ ออกแล้ว รากออกเต็ม (ระวังเวลาซื้อเช็คขนาดและระยะเวลาการชำให้ดี มีลูกค้าหลายราย ซื้อของถูก แต่ได้ของไม่มีคุณภาพ กิ่งเล็ก รากไม่มี ไม่โต ปลูกแล้ว ไม่รอด ระวังของถูกไร้คุณภาพ
หมายเหตุ เรื่องราคาคุยกันได้ ขึ้อยู่กับ จำนวนและระยะทาง และมีบริการ ปลูก ทั่วประเทศ ราคาขึ้นอยู่กับ ระยะทาง
มีบริการปลูกด้วยครับ


มะนาว บางพันธุ์เหมาะจะปลูกสำหรับเก็บผลรับประทานในครัวเรือนเพียงอย่างเดียว ไม่เหมาะที่จะปลูกเพื่อเก็บผลขายเพิ่มรายได้ แต่ "มะนาวแป้นพิจิตร" สามารถปลูกกินผลในครัวเรือนและเก็บผลขายได้ทั้งสองอย่าง เนื่องจากเป็นมะนาวสายพันธุ์ที่ได้รับการพัฒนาพันธุ์ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เป็นมะนาวที่มีความทนทานต่อโรคแมลง โรคเพลี้ยได้ดี ผู้ปลูกกินผลในครัวเรือน หรือเกษตรกรที่ปลูกเพื่อเก็บผลขายสามารถดูแลง่าย ไม่ต้องคอยฉีดพ่นยาฆ่าแมลง ฆ่าเพลี้ยเป็นประจำ ทำให้เสี่ยงต่อการถูกสารพิษเข้าตัวเหมือนการปลูกมะนาวสายพันธุ์อื่น เมื่อปลูกแล้วเพียงแค่ดูแลรดน้ำ บำรุงปุ๋ยอย่างสม่ำเสมอ และตัดแต่งกิ่งประจำ "มะนาวแป้นพิจิตร" สามารถติดผลดกให้เก็บใช้ประโยชน์ไม่ขาดต้นแล้ว และที่สำคัญถือเป็นจุดเด่นของมะนาวพันธุ์นี้คือ เวลาติดผลจะเป็นพวงน่าชมมาก ผิวผลสวยไม่เป็นโรคสนิมเกาะ ทรงผลดี ติดผลดกให้น้ำเยอะ รสชาติเปรี้ยวจัดเช่นเดียวกับมะนาวแป้นทั่วไป

อย่าง ไรก็ตาม "มะนาวแป้นพิจิตร" ที่เคยแนะนำไปแล้วนั้น ผู้อ่านจำนวนมากบอกว่าหาซื้อต้นพันธุ์ไม่ได้ในปัจจุบัน และต้องการทราบวิธีปลูกสำหรับผู้มีพื้นที่น้อยว่าทำอย่างไรจึงจะให้ "มะนาวแป้นพิจิตร" ติดผลได้ พอดีเป็นจังหวะพบว่ามีผู้นำเอากิ่งพันธุ์ "มะนาวแป้นพิจิตร" ออกมาวางขายอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้ จึงรีบแจ้งผู้อ่านทันที

สำหรับ วิธีปลูกเพื่อเก็บผลรับประทานในครัวเรือนส่วนใหญ่นิยมปลูก 2 รูปแบบ คือ ปลูกลงกระถางขนาดใหญ่ ทำทางระบายน้ำก้นกระถางให้ดี และปลูกกับบ่อซีเมนต์ก้นบ่อเปิด ดินปลูกใช้สูตรดิน 2 ส่วน ทรายหยาบ 1 ส่วน เปลือกถั่วลิสงแห้ง (มีขายทั่วไปตามร้านอุปกรณ์การเกษตร) 1 ส่วน ขี้วัวหรือขี้ควายแห้ง 1 ส่วน คลุกทุกอย่างให้เข้ากันจนได้ที่ นำไปใส่ในกระถางและบ่อซีเมนต์ที่จะปลูกพร้อมนำต้นลงปลูก ตั้งกระถาง ปลูก หรือบ่อซีเมนต์ที่ปลูกกลางแจ้ง มีแดดส่องทั้งวัน รดน้ำพอชุ่มทั้งเช้าและเย็น ใส่ปุ๋ยสูตรเสมอ 15-15-15 บำรุงต้นเดือนละครั้ง ปริมาณตามสมควร คอยดูแลตัดแต่งกิ่งบ้างบางเวลา ไม่ต้องกลัวโรคแมลง หรือเพลี้ยลงเกาะกิน เพราะ "มะนาวแป้นพิจิตร" จะมีภูมิต้านทานโดยธรรมชาติตามสายพันธุ์ ที่ถูกผสมขึ้นมา หลังปลูกประมาณ 8 เดือน จะสามารถติดผลชุดแรกให้เก็บรับประทานหรือเก็บขายได้ เมื่อเก็บผลผลิตแล้วต้องตัดแต่งกิ่งและใส่ปุ๋ยบำรุงต้นทันทีจะทำให้มีผลได้ เรื่อยๆ

มะนาวพันธุ์นี้ไม่เป็นโรคแคลงเกอร์ ราคากิ่งตอนในถุงชำ พร้อมปลูก 50 บาท


   
   


ราคา: ไม่ระบุต้องการ: ขาย/ให้เช่า/แลก
ติดต่อ: คุณศุภชัย จันทรอีเมล์: 
โทรศัพย์: 081-348-4723 หรือ 087-139-1081IP Address: 

คำค้น:  มะนาวแป้นดก | มะนาวแป้นใหญ่ | ไผ่ตงลืมแล้ง ศรีราชา | ไผ่ตงลืมแล้ง | การปลูกไผ่ตงลืมแล้ง | มะนาวแป้นใต้หวันและแป้นดก | ไผ่เลี้ยงหวาน ราคา | แป้นใต้หวัน | สวนไผ่กิมซุง | ไผ่หวาน |ดูสินค้าอื่นๆ | ลงประกาศ | เลื่อนประกาศขึ้น | ลบประกาศ | แก้ไขประกาศ

[ 1.5ล้าน ขายถูก ทาวน์เฮ้าส์ 3ชั้น หมู่บ้านทวีทอง3 บางพลี ไม่ต้องดาวน์ ติดแบล็คลิสก็ซื้อได้ ]